Bật lại chế độ hibernate trên hệ điều hành windows 10

Nếu bạn đã từng sử dụng windows 7 trên laptop không lạ gì với chế độ ngủ đông. Chức năng ngủ đông cho máy tính, tiết kiệm pin khi không làm việc. Bật chế độ hibernate trên windows 10 như thế nào? Bài viết này tôi sẽ giúp bạn làm điều này.

Theo nguồn tin trên internet kích hoạt chế độ ngủ đông, máy tính không khác gì như được tắt hoàn toàn. Không có một ứng dụng nào hoạt động cả. Giống khi bạn tắt máy tính bằng nút shut down. Lợi thế hơn khi bật máy tính, tất cả ứng dụng vẫn còn đó và tiếp tục hoạt động một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để kích hoạt chế độ hibernate trên windows 10? Xin mời các bạn theo dõi các bước làm dưới đây.

Bật chế độ hibernate trên windows 10

Với cách làm này, bạn có thể làm ngược lại, dùng nó để vô hiệu hóa các chế độ khác như Sleep, sign out hoặc hibernate (ngủ đông máy tính).

Trên mạng đưa ra một vài cách hướng dẫn kích hoạt hibernate, tôi chỉ ra cách gần gũi và thân thuộc nhất đó là dùng công cụ control panel.

Bước 1: Bạn dùng phím tắt Windows + S để sử dụng chức năng search tìm kiếm. Gõ control panel, chỉ cần gõ hai từ đầu tiên là có kết quả rồi.

Bước 2: Nhấn vào mục system and security.

Bước 3: Tại mục Power options, và nhấn vào change what the power buttons do.

Bước 4: Ok, giờ thì nhấn vào change settings that are currently unavailable.

Bước 5: Tiếp đến bạn tích chuột trái vào hibernate rồi nhấn save changes.

Bước 6: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng windows 10 -> shut down or sign out -> xuất hiện chế độ ngủ đông hibernate là bạn bật hay kích hoạt thành công.

Như vậy là đã kích hoạt thành công.

Lời kết

Bài viết là một thủ thuật nhỏ của hệ điều hành windows 10 hiện nay. Giúp ích một phần nào đó cho các bạn, biết thêm một tính năng hữu ích về cách bật chế độ hibernate. Tăng thêm tuổi thọ pin cho máy tính của các bạn.