Các phần mềm nên cài cho win 10 64bit-link tải các phần mềm này

Sau khi cài win 10, bạn thường cài những phần mềm gì? Nhuận Đông liệt kê các phần mềm nên cài cho win 10 64 bit. Đối với những người dùng cơ bản.

Hiện tại mình đang sử dụng win 10 64 bit. Cảm thấy rất hài lòng. Đa phần mọi người đều cập nhật lên win 10. Win 10 dùng đẹp, hỗ trợ độ phân giải màn hình lớn. Bảo mật cao, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói contana.

Các phần mềm nên cài cho win 10 liệt kê theo thứ tự sau

Activate win 10

Activate win 10 có nằm trong danh sách các phần mềm nên cài cho win 10 của các bạn không? Activate là ngôn từ quen thuộc, cho những ai không muốn mua bản quyền windows, hay các phần mềm khác. Không phải không có tiền mua, chỉ là thích dùng chùa thôi. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.

Với các phiên bản windows trở về trước cần phải crack . Nhưng với win 10, bạn không cần c-rack vẫn sử dụng miễn phí, chỉ bị giới hạn tính năng. Hiện tại bản thân mình không activate. Activate nhiều máy dễ bị dính virut.

Cài drive cho windows

Mình tin chắc nhiều bạn còn chưa biết drive là cái gì. Nó củng là các ứng dụng khác thôi. Đơn giản mình ví dụ, nếu bạn không cài card mạng thì bạn sẽ không kết nối được với internet. Cái card mạng đó chính là driver, là phần mềm do các hãng sản xuất máy tính cung cấp cho bạn. Thường thì mua máy nó kèm theo một đĩa cài. Đĩa này chính là đĩa driver. Bạn làm mất đĩa đó củng không sao, vì có nhiều cách để cài driver cho máy tính. Với window 10 bạn chỉ cần cài  driver cho card mạng, để có mạng truy cập internet. Công việc tiếp theo bạn chỉ cần update driver online thôi. Không cần phải đĩa cài làm gì cả, đây là tính năng mình hay sử dụng. Bạn củng có thể sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để cài tự động driver như drivereasy chẳng hạn… và còn nhiều phần mềm khác nữa.

Cài trình duyệt internet

Đó là google chorme, là cốc cốcfirefox và internet explorer của microsoft. La các công cụ tìm kiếm từ khóa trên mạng, tìm bất kỳ cái gì. Vào facebook, youtobe đó là những cái cơ bản nhất. Với mình mình chỉ cài google chorme, thêm thì cài cốc cốc của Việt Nam. Cài nhiều nặng máy, chạy nhiều ứng dụng nhanh ngốn ram, dẫn đến tình trạng máy đơ, giật, lác.

Cài đặt winrar

Winrar là phần mềm bắt buộc phải cài đặt cho window và nằm trong danh sách các phần mềm nên cài cho win 10 của mình. Winrar dùng để giải nén file, gom nhiều file thành một file duy nhất có đuôi .rar, .zip, .iso. Và ngược lại giải file đó ra. Đơn cử, bạn tải phần mềm autocad trên mạng về máy tính của mình. Để cài đặt được autocad, bạn cần phải giải file này ra mới xuất hiện file .exe để cài đặt được phần mềm này, và trong đó còn có rất nhiều file hổ trợ để chạy được phần mềm.

Đây là bản winrar 64 bit có đuôi .zip, các bạn download về và cài được luôn wirar. File winrar này cho win 64 bit, trong đó có file activate. 

 Cài đặt office

Gồm có công cụ soạn thảo văn bản word, bảng tính toán excel, powerpoint sử dụng để thuyết trình .. Là phần mềm cần thiết từ sinh viên cho đến những người đi làm cho các công ty. Mình cung cấp bộ office 2016 bản 64bit, bạn nào cần, có thể tải ở link phía dưới. Trong bộ cài này không có file cr-ack, mình nghỉ chẳng cần crack đâu. Dùng hết 30 ngày bạn tiếp tục sử dụng miễn phí. Mỗi lần mở lên có thông báo hết hạn dùng miễn phí, cần phải c-rack, bạn tắt nó đi và sử dụng tiếp.

Phần mềm đọc file pdf

Trên mạng có rất nhiều tài liệu định dạng .pdf. Để mở được các file này chúng ta cần cài đặt phần mềm pdf. Bộ cài pdf mình hay sử dụng, bạn nào cần thì có thể tải về.

Phần mềm autocad cho bạn nào làm kỹ thuật

Trên trang web nhuandong.com có các phiên bản autocad 2007, autocad 2008, autocad 2010, autocad 2012, autoad 2013, autocad 2014. Các bạn gõ từ khóa tương ứng để tải về nhé.

Phần mềm gỡ cài đặt

Windows có sẵn chức năng gỡ cài đặt cho phần mềm. Gỡ cài đặt với mục đích là loại bỏ, hay xóa các phần mềm không cần thiết, không muốn sử dụng. Đó là uninstall a program chức năng gỡ phần mềm cho windows, tính năng này nhiều khi không gỡ hết, gỡ bỏ triệt để các ứng dụng cứng đầu. Lúc này người ta nghỉ đến sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Riêng mình và rất nhiều người sử dụng your uninstaller gỡ bỏ triệt để ứng dụng không cần thiết.

Dọn rác cho máy tính

Bao nhiêu ngày bạn dọn rác một lần? Máy tính củng có rác nghe như rác ngoài đường, nhưng không phải. Rác đó là các file tạm do phần mềm chạy sinh ra, các file bạn xóa được lưu trữ trong ổ rác và nhiều file khác gây chậm máy, đơ máy trong quá trình sử dụng. Chúng ta cần xóa nó đi, làm cho máy tính chạy nhanh hơn, mượt mà hơn. Windows tích hợp sẵn công cụ disk cleanup rất hay, mà bạn không cần sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Mình hay dùng chức năng sẵn có này, vì không muốn cài thêm nhiều phần mềm khác cho đỡ nặng máy. Nếu mà sử dụng phần mềm khác, có nhiều chức năng hơn. Bạn củng có thể tải Ccleaner rất nhiều người sử dụng, không chỉ dọn rác, mà còn xóa lịch sử cho trình duyệt internet và nhiều tính năng khác.

Với những người dùng cơ bản mình khuyên nên đưa vào danh sách các phần mềm nên cài cho win 10 là những phần mềm ở trên của bạn. Kết hợp sử dụng hài hòa các phần mềm, giúp máy tính không bị nặng, chạy mượt mà hơn.

Latest Comments

  1. Huan lee 23/06/2017
  2. Huan lee 23/06/2017
  3. ndt 21/04/2017
    • Nhuận Đông 21/04/2017

Leave a Reply