Cách đặt mật khẩu cho file giải nén bằng winrar trong windows

Winrar có nhiều tính năng rất hay, một trong những điều đó là đặt mật khẩu cho file giải nén bằng winrar. Liên quan đến mật khẩu chính là tăng khả năng bảo mật cho file. Điều này bạn thấy rõ nhất là khi tải một phần mềm trên mạng về máy tính. Nhiều trường hợp file yêu cầu mật khẩu giải nén thì mới sử dụng được. Bạn cần lưu ý copy mật khẩu lại và lưu ngay, bằng cách rename tên file thêm mật khẩu ở phía sau, phòng trường hợp bị mất.

Hiện tại trên website caidatphanmem.com cập nhật rất nhiều phiên bản của winrar 64bit và 32 bit. Các bạn tải winrar về máy và cài đặt, để tiến hành giải nén file nha. Trong đó bao gồm cả bài hướng dẫn cách giải và nén file bằng winrar.

Cách đặt mật khẩu cho file giải nén bằng winrar

Mình demo đặt mật khẩu cho tất cả các file ơ thư mục autocad 2012. Lần lượt thực hiện từng bước làm dưới đây.

Bước 1: Tích chuột phải vào folder cần nén. Nhấn vào Add to archive để thiết lập nén file.

Bước 2: Tại tab general. Bạn có thể thay đổi mấy cái thông số cơ bản Archive name (thay đổi tên file), archive format (chọn một trong các định dạng file sau khi nén). Tiến hành nhấn set password để đặt mật khẩu.

Bước 3: Nhập password như hình dưới, bạn có thể tích vào ô show password để hiện tên pass vừa nhập. Sau đó nhấn OK.

Bước 4: Tiếp tục nhấn OK để tiến hành nén file.

Bước 5: Winrar tự động nén file.

Bước 6: Bạn kích chuột phải vào file vừa nén xong, nhấn vào extract here hiện thông báo nhập mật khẩu như hình dưới đây là thành công.

Trải qua các bước làm phía trên file của bạn giờ đã được bảo mật, có thể chia sẻ dữ liệu cho người bạn muốn mà không lo người khác đánh cắp tài liệu bản quyền, hay file nhiễm virut.

Lời kết

Chúc các bạn thực hiện thành công đặt mật khẩu cho file giải nén bằng winrar. Cùng nhau để lại bình luận phía dưới bài viết nhé. Xem thêm cách giải nén file iso bằng winrar.