Cách đọc Map Liên Quân siêu hiệu quả mà bạn nên biết 2022

0
189
map-lien-quan-caidatphanmem

Nếu bạn là game thủ sở hữu những kỹ năng cá nhân cao, thao tác nhạy bén nhưng lại không có khả năng đọc map Liên Quân thì khó lòng có thể leo các bậc rank cao. Ngược lại, Nếu kỹ năng của bạn chưa đủ tốt nhưng nếu bạn biết cách đọc map thì hoàn toàn có thể trở thành Cao Thủ trong game Liên Quân Mobile. Caidatphanmem sẽ hướng dẫn bạn cách đọc map Liên Quân Nhanh chóng và chính xác nhất bạn nhé.

doc-map-lien-quan-caidatphanmem
Cách đọc trong game Map Liên Quân

Đọc map Liên Quân là gì?

Hiện nay đọc map và các yếu tố đọc map khá khó để giải thích bằng ngôn từ. Nhưng chúng ta có thể hiểu, đọc map là kỹ năng những đọc bản đồ từ đó phán đoán các bước di chuyển kế tiếp của quân địch. Qua đó sẽ hỗ trợ cho người chơi có các bước di chuyển phù hợp và hiệu quả khi chơi game. 

map-lien-quan-la-gi-caidatphanmem
Đọc map game Liên Quân là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đọc map Liên Quân là khả năng nhận biết các tướng bạn không thể nhìn thấy trên con đang bạn đang đi. Điều này giúp bạn đề phòng và đưa ra những quyết định sáng suốt để chọn vị trí cùng như xác định thời điểm xuất hiện.

Xem thêm  Tải Liên minh Tốc Chiến trên siêu dễ chơi game hot

Để có thể đọc map, game thủ buộc phải nắm rõ diễn biến các trận đấu bằng minimap – mang lại những thông tin nhất, để phán đoán các bước di chuyển kế tiếp của quân địch. Tóm lại, hãy luôn chú ý đến minimap khi chơi để giúp tăng khả năng phán đoán qua những trận đấu để nâng cao kỹ năng đọc map game Liên Quân của mình.

Kỹ năng đọc Map Liên Quân hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo những kỹ năng đọc map như sau để tăng khả năng leo rank của mình nhé.

Rừng của ta ở đâu thì Rừng của địch ở vị trí đó

Mẹo này giúp tăng hiệu quả lên đến 70%, ngoại trừ những trường hợp “dị”. Trong các trận đấu, ở turn Rừng mục tiêu đi Rừng mà bạn hướng đến là Bùa Xanh và Bùa Đỏ. Thế nên, Bạn chỉ cần quan tâm là Rừng của mình ăn con quái Rừng nào vì rừng của đối phương cũng sẽ đang ăn con quái vật đó nhé. 

map-lien-quan-2022-caidatphanmem
Map Liên Quân – Rừng của ta ở đâu thì Rừng của địch ở vị trí đó

Để áp dụng mẹo này bạn cần nắm rõ Rừng của đối phương khởi động loại Bùa nào trước. Bước này bạn cần có người chơi Hỗ Trợ cùng như người chơi đường Tà Thần Caesar, họ sẽ kiểm tra xem Rừng đối thủ ăn Bùa trước tiên, nếu không bạn phải tự mình tiến hành phán đoán. Trong tựa game Liên Quân Mobile, phần lớn game thủ đi Rừng sẽ khởi động Bùa Xanh trước.

Xem thêm  Tải Garena Liên Quân chơi trên điện thoại siêu dễ

Tuy nhiên, mẹo này không hiệu quả đối với những thế trận hai team không có sự giằng co với nhau, không có sự ngang tài ngang sức hay 1 trong 2 người chơi đi Rừng của hai team có sự chênh lệch về đẳng cấp.

Nắm bắt thời gian đi gank trong Rừng đối thủ tại Map Liên Quân

Sau khi đã bắt đầu trận đấu khoảng 90 giây là thời điểm Rừng của đối phương càn quét xong quái Rừng đầu tiên và bắt đầu triển khai đi gank. Thế nên bạn cần cận thận khi đi rừng nhé. 

doc-map-lien-quan-hieu-qua-2022-caidatphanmem
Nắm bắt thời gian đi gank trong Rừng đối thủ tại Map game Liên Quân

Bên cạnh đó bạn cũng cần cũng hạn chế lên cao để tránh bị bắt, đặc biệt là người chơi đi tại vị trí đường Rồng do có sự chênh lệch quá lớn đối với team địch, lúc này người chơi chỉ mới cấp 2 hay cấp 3, còn đối thủ đã lên đến cấp 4.

Phán đoán các tình huống gank của đối thủ

map-lien-quan-phan-doan-huong-caidatphanmem
Map Liên Quân- Phán đoán các tình huống gank của đối thủ

Ở giai đoạn bạn đi đường, nếu thấy đối phương chơi ở cân bằng, thậm chí là cảm thấy dè chừng hay cẩn thận nhưng về sau SP hoặc AD của chúng sẽ lập tức tiến lên để rỉa máu, để lộ ra nhiều lỗ hổng và khả năng lớn là họ có âm mưu để dụ bạn tấn công. Nếu đã trúng kế và tấn công, thì Rừng của đối phương đang ẩn náu và sẽ nhảy bổ để tiêu diệt bạn bất kỳ lúc nào.

Xem thêm  Tải ONE PIECE Bounty Rush về điện thoại và máy tính 

Lúc này bạn nên kiểm tra vị trí của người đi Rừng đối thủ trên bản đồ con, nếu bạn không thấy gì hết thì chắc chắn kẻ thù đang rình rập và theo dõi từng cử động để bắt bạn bất kỳ lúc nào.

>>> Khám phá những thông tin mới nhất về game mobile hơn tại những bài viết sau bạn nhé.

Những mục tiêu trên bản đồ bị biến mất

Gồm những mục tiêu như Dơi, Rồng,…sau khi đã bị hạ gục thì các icon sẽ thể hiện tại bản đồ nhỏ bị tối đi. Đây cũng là phương pháp để người chơi biết được vị trí rừng của đối phương trên bản đồ.

doc-map-lien-quan-sieu-nhanh-caidatphanmem
Những mục tiêu trên bản đồ bị biến mất trong map Liên Quân

Thế nên nếu thời gian đầu của game khoảng từ 1 phút 50 giây trở đi mà chưa thấy xuất hiện  Dơi quỷ bị tiêu diệt thì nhiều khả năng Rừng địch đang lởn vởn ở đường Rồng. Còn nếu thấy Dơi bị hạ gục thì có khả năng Rừng đối thủ ở đường Tà Thần Caesar, những mục tiêu lớn cũng xuất hiện ngay sau đó. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến đọc Map Liên Quân Caidatphanmem chia sẻ đến bạn. Hãy dùng ngay những mẹo này để để có thể đọc mạp hiệu quả nhất nhanh chóng dành chiến thắng trong game bạn nhé. 

>>>>Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục game của Caidatphanmem.com.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here