Đổi phông chữ vni-times sang time new roman đơn giản với Unikey

Đổi phông chữ vni-times sang time new roman nhanh chóng. Bằng cách này nếu muốn chuyển time new roman sang vni-times đều được và cho các phông khác nữa.

Bạn đang trong quá trình sử dụng word. Phông bạn sử dụng trong word của mình là time new roman hoặc arial hay các font khác có bộ gõ là Unicode. Bạn sử dụng các tài liệu, bài viết trên mạng có phông chữ khác với font mà bạn sử dụng, chẳng hạn đó là phông vni-times hay nói chung là các phông có bộ gõ là TCVN3(ABC). Quá trình copy và paste sang word bị lỗi do không cùng font. Chẳng lẻ đi gõ lại đoạn văn đó? Tôi giám chắc với các bạn, bạn sẽ gõ lại đoạn văn đó. Với cách làm thủ công này rất mất nhiều thời gian. Một vài câu còn có thể gõ lại được, nhưng nếu số từ lên đến vài nghìn từ, nghe chừng có khó khăn đây. Gõ lại đôi lúc còn nhầm nữa chứ?

Sau khi xem bài viết này, các bạn sẽ thắc mắc và thốt lên rằng: tại sao mình lại không biết cách này, thật là mất công gõ lại đoạn văn. Khi tìm được bài viết này, các bạn sẽ thấy vui mừng biết nhường nào. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và làm theo nhé.

Hướng dẫn đổi phông chữ vni-times sang time new roman đơn giản với Unikey

Mình demo một đoạn văn trong word và font mình muốn sử dụng là phông time new roman như sau:

Hiện tại mình đang dùng công cụ unikey để đổi phông chữ vni-times sang time new roman. Mình củng chưa thử với các bộ công cụ gõ khác. Các bạn nhớ tải phần mềm unikey về và cài đặt nhé.

font time new roman

Mình chuyển Font vni-times sang cùng một phông với time new roman nó sẽ bị lỗi.

bị lỗi phông

Để đổi phông chữ vni-times sang time new roman, trước hết các bạn bật unikey lên. Nhấn phím tắt Ctrl+Shift+F6 để bật công cụ đổi phông chữ Unikey Toolkit.

 

Công cụ Unikey tookit

Các bạn copy đoạn văn cần sữa lại dùng phím tắt Ctrl+C. Theo bài demo mình sẽ copy đoạn văn lỗi phông chữ màu xanh phía trên. Để đổi phông chữ vni-times sang time new roman thực hiện như sau:

Nguồn: chọn TCVN3 (ABC). Đích: chọn Unicode. Nhấn vào chuyển mã.

đổi phông chữ vni-times sang time new roman

Sẽ có thông báo xuất hiện, báo cho bạn biết đã chuyển đổi thành công. Nhấn OK.

Chuyển thành công

Bạn chỉ việc nhấn Ctrl+V dán đè lên đoạn văn trong word và tận hưởng thành quả.

Chuyển thành công

Tương tự cho các bạn chuyển đổi sang các phông chữ khác.

Xem thêm các bài viết: Xóa file rác cho máy tính không cần dùng phần mềm

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.