Mách bạn về cách làm thẻ visa để mua hàng online

Bạn đã từng bao giờ mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam chưa? Bạn biết gì về thẻ visa? Thẻ visa dùng để làm gì? Làm thẻ visa này ở đâu?

Thẻ visa là gì?

Có một số bạn sẽ hỏi thẻ visa này là gì? Nó có giống với thẻ visa chúng ta làm để xuất cảnh sang nước ngoài hay không?

Câu trả lời ở đây là không phải. Cái visa chúng ta cần làm để nhập cảnh ra nước ngoài là một con dấu được đóng lên sổ hộ chiếu. Sau khi được đóng sổ hộ chiếu là cuốn sổ thông hành cho phép chúng ta được đặt chân lên nước ngoài.

Thẻ visa thanh toán chỉ là một cái thẻ của ngân hàng mà thôi. Với mục đích để thanh toán tiền khi đi mua sắm bằng cách quẹt thẻ. Có thể rút được tiền mặt tại cây ATM và thanh toán khi mua hàng online.

Phân loại thẻ hiện nay

Phân loại theo nhãn hiệu: Thẻ visa, mastercard, JCB card, Emerican express.

làm thẻ visa

Hình 1: Các loại nhãn hiệu thẻ

Phân biệt dựa trên khái niệm và chức năng các loại thẻ đang phát hành trên thị trường ở các ngân hàng hiện nay như sau:

Thẻ tín dụng (thẻ credit) được ngân hàng cấp hạn mức sử dụng cho khách hàng, khách hàng tiêu dùng trước và trả nợ sau theo kỳ hạn. Nghĩa là bạn đi làm có tiền, ngân hàng tin tưởng bạn cho phép bạn dùng tiền của ngân hàng. Coi như ngân hàng ứng trước tiền cho bạn đi mua sắm hoặc mua hàng trên mạng. Khi đi mua sắm bạn chỉ cần quẹt thẻ không phải trả tiền mặt. Khi trong thẻ không có tiền vẫn mua sắm được vì ngân hàng ứng trước tiền, trả trước cho bạn. Bởi vì bạn đi làm có tiền, ngân hàng xác nhận cho bạn đi làm mỗi tháng có mức tiền có thể trả lại cho ngân hàng, nên ngân hàng tin tưởng bạn và ứng trước tiền cho bạn. Sau này bạn trả bù lại cho ngân hàng.

Thẻ trả trước ( thẻ debit, ghi nợ) là thẻ dùng để nạp tiền vào trước, sau đó sử dụng số tiền này để thanh toán, giao dịch và không thể chi tiêu quá số tiền được cấp giới hạn trong tài khoản. Thẻ này không yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Bạn bỏ tiền vào trong thẻ mới có thể sử dụng được.

Tại sao cần làm thẻ visa?

Ở nước ngoài họ mua sắm rất hiện đại không cần phải mang theo tiền mặt cho công kềnh và dễ bị lấy cắp. Các khoản mua sắm đều được thanh toán bằng thẻ. Mua sắm trực tiếp, thanh toán bằng cách quẹt thẻ. Thanh toán hàng mua trên mạng bằng cách nhập các mã số trên thẻ. Dùng thẻ visa để thanh toán khi mua hàng từ nước ngoài hay bất kỳ nước nào trên thế giới nếu bạn muốn.

Với bản thân tôi là người làm blog bằng wordpress. Tôi làm thẻ visa để mua sách online, mua hosting, mua tên miền, các khóa học online, mua các sản phẩm phục vụ làm website. Nếu bạn xác định làm website hay kiếm tiền online bắt buộc phải sử dụng thẻ visa này.

Làm thẻ visa ở đâu?

Bạn có thể đăng ký ở bất kỳ ngâng hàng nào bạn muốn. Đăng ký thẻ ở nơi gần nhất tiện cho bạn đi lại thuận tiện. Khi cần có thể nộp tiền nhanh vào tài khoản với phí duy trì hằng năm thấp.

Bạn có thể làm thẻ visa credit hay thẻ visa debit. Theo mình và nhiều bạn thì nên làm thẻ visa debit có tiền thì mua hàng, không có thì không mua. Dùng thẻ credit thì mua được nhiều thứ đó, ngân hàng trả trước cho mình. Nhưng khi không kiểm soát được chi tiêu, số tiền ngân hàng chi trả cho bạn lớn. Bạn không đủ khả năng trả lại cho ngân hàng một lần. Sinh ra lãi xuất này nọ rất phức tạp.

Riêng cá nhân mình và rất nhiều người làm website đăng ký thẻ visa debit ở ngân hàng Á Châu ACB, thủ tục nhanh chóng đăng ký không rườm rà mất nhiều thời gian. Sau này công việc kết nối tài khoản paypal với thẻ visa, nhân viên ở đây họ biết. Bạn chỉ cần gọi điện ở nhà và xin họ đọc mã số là họ sẽ cho mình. Ngoài ra nộp tiền vào tài khoản ở ACB rất nhanh, mình không cần phải ghi giấy gì cả, họ đánh máy tính và mình chỉ cần đọc số tiền cần nộp là được.

Nếu bạn không biết, bạn ra ngân hàng Á Châu và nói với nhân viên của họ “Chị ơi em muốn làm thẻ để mua hàng trên mạng, nhân viên của họ sẽ hướng dẫn cho bạn làm”.

Cần chuẩn bị gì khi đi đăng ký?

Bạn chuẩn bị chứng minh thư và một số tiền để nộp vào tài khoản cho công việc mua hàng trực tuyến các sản phẩm số ở nước ngoài. Tiền thì nộp bằng tiền Việt Nam, khi thanh toán tự động chuyển đổi thành tiền đô.

Cần làm gì để bảo mật thẻ

Sau khi bạn đã có một cái thẻ visa. Liên quan đến tiền bạc nên bạn cần giữ bí mật thẻ của mình:

Cần phải giữ kín thông tin thẻ không cung cấp thông tin thẻ cho người khác.

Điền thông tin thẻ ở những trang uy tín có tính bảo mật cao với website có địa chỉ  https.

Nên đăng ký biến động tài khoản với mobile banking. Để biết được rõ ràng số tiền hiện có hay đã chi tiêu vào việc gì.

Lời kết

Tôi đã làm rõ cho bạn các vấn đề liên quan đến làm thẻ visa. Với những bạn bắt đầu chuẩn bị làm website cần xem cách tạo website bằng wordpress. Để hiểu cơ bản những công việc cần chuẩn bị cho một website.

Leave a Reply