Cách lưu video camtasia 9 và quản lý file đúng cách

Như tiều đề bài viết “Cách lưu video camtasia 9 và quản lý file đúng cách”. Điều đó có nghĩa là bước đầu tiên làm video, bạn phải thực hiện chuẩn chỉ các file đầu vào như hình ảnh, âm thanh. Không để các file này linh tinh, không gom chung vào một thư mục. Sau này có mở lại dự án lên làm tiếp, video không gây ra hiện tượng bị lỗi.

Tim hiểu thêm bài viết: Cách xuất video trong camtasia 9 ra chuẩn HD, full HD, 2K, 4K.

Cách lưu video camtasia 9 và quản lý file đúng cách

Bước 1: Bạn cần tạo môt thư mục để chứa toàn bộ project của mình. Các file mà bạn chuẩn bị như hình ảnh, âm thanh, video…vv cho vào chung một thư mục. Để không làm mất file đầu vào này.

Ví dụ: Mình có 1 hình ảnh và file âm thanh, làm video về bài hát On On. Thư mục đã tạo là On On, mình lưu hai file này vào cùng thư mục On On.

file âm thanh và video

Bước 2: Sau khi chèn nhạc, hình ảnh vào camtasia 9. Bạn tiến hành lưu dự án này lại vào thư mục phía trên. Tôi sẽ lưu ở thư mục On On.

Trên thanh công cụ, tiến hành vào file -> Save.

Lưu file dự án

(1) Tìm đến thư mục ban đầu vừa tạo -> (2) Điền tên cho project -> (3) nhấn vào save.

Lưu vào thư mục chung

Ok, như vậy bạn đã tiến hành lưu dự án (project) xong. Tiếp tục làm video đến đâu lưu tới đó. Tạo các video tiếp theo, bạn nên thực hiện théo các bước phía trên.

Mục đích của bài hướng dẫn giúp bạn quản lý file cho nó tốt. Tránh trường hợp video chưa xuất bản, lỡ tay xóa file hình ảnh và âm thanh. Việc tạo lại mất nhiều thời gian.

Tải về và download camtasia studio 9, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Như vậy tôi đã chỉ bạn biết cách lưu video camtasia 9 và quản lý thư mục đúng cách. Bạn làm chuẩn chỉ bước ban đầu, rút ngắn được thời gian làm video.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.