Cách phát wifi từ laptop win 10 cực dễ bằng công cụ mobile hotspot

Cách phát wifi từ laptop win 10 cho các thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop. Mà tôi chuẩn bị giới thiệu ở nội dung phía dưới, thiết lập phát wifi vô cùng đơn giản và tiện lợi. Đây là một tính năng mới mà hãng microsoft mang tới windows 10. Đó là công cụ mobile hotspot, với chức năng chính, biến laptop của bạn thành một điểm phát wifi. Thực hiện như thế nào, mời bạn đọc theo dõi tiếp.

Cách phát wifi từ laptop win 10 bằng công cụ mobile hotspot

Điều làm cho tôi hài lòng đó là: Dù laptop có bắt mạng wifi nào đi chăng nữa, các thiết lập phát wifi gồm có tên và mật khẩu không cần thay đổi. Bạn chỉ cần bật mobile hotspot trên laptop, ngay lập tức các thiết bị khác sẽ được kết nối wifi phát ra từ máy tính của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows và S để hiện công cụ tìm kiếm ứng dụng của windows 10. (1) Gõ từ khóa mobile hotspot -> (2) Nhấn chuột vào change mobile hotspot settings.

nhập từ khóa mobile hotspot

Bước 2: Tiếp theo (1) Bật mobile hotspot -> nhấn vào edit để thay đổi tên wifimật khẩu mặc định trên windows 10. Như hình dưới đây.

Bật mobile hotspot

Bước 3: Lần lượt thay đổi network namenetwork password được khoanh ô vuông màu đỏ như hình ảnh dưới đây:

  • Network name: Tên wifi phát ra từ laptop. Ví dụ mình thay tên wifi là caidatphanmem.
  • Network password: Mật khẩu truy cập vào wifi. Password là caidatphanmem.com
  • Thực hiện xong nhấn vào save để lưu lại.

thay đổi tên wifi và mật khẩu wifi

Bước 4: Mở điện thoại, máy tính bảng, kết nối wifi vừa tạo ở 3 bước trên. Còn đây là hình ảnh của một chiếc điện thoại, tìm thấy wifi vừa lập là caidatphanmem.

hình ảnh wifi điện thoại kết nối

Công cụ mobile hotspot cực kỳ hữu ích, khi model wifi đặt ở xa, điện thoại kết nối rất kém. Chỉ với một chiếc laptop và 3 bước hướng dẫn phía trên. Giúp bạn có một điểm phát wifi cực gần cho điện thoại, không còn tình trạng bắt mạng kém. Muốn lần sau phát lại chỉ cần vào mobile hotspot bật thanh gạt như ở bước 2 là có thể phát wifi.

Tham khảo thêm: Cách xem pass wifi trên win 10 đã được kết nối với máy tính trước đó.

Lời kết

Tôi hy vọng rằng bài viết hướng dẫn cách phát wifi từ laptop win 10, giúp ích cho các bạn. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.