Cách tạo website bằng wordpress cho người mới làm blog

Bạn đã bao giờ tìm câu hỏi cách tạo trang web là gì? Cách lập trang web ra làm sao? Blog của tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo website bằng wordpress cho người mới bắt đầu làm web.

Cách tạo website bằng wordpress

Từ việc tìm hiểu trên mạng thông qua một vài câu hỏi. Viết blog được những lợi ích gì? Cần làm gì để viết blog? Tiếp tục đào sâu tìm hiểu và nhận ra rằng, blog mang lại lợi ích rất lớn chính là kiếm tiền online bền vững từ blog. Tất cả những lý do đó thúc đẩy Nhuận Đông lập ra website mang tên caidatphanmem.com. Bài viết này tôi trình bày lại thứ tự các bước mà tôi và nhiều người khác đang làm để có một website như sau:

1. Làm thẻ visa để thanh toán online

Sử dụng để thanh toán online khi mua hàng từ nước ngoài. Với những người làm website chủ yếu mua tên miền, mua hosting hoặc mua theme trả phí từ các website nước ngoài. Chi tiết hơn thế nào là thẻ visa và làm thẻ ở đâu? Nhuận Đông nói rất rõ trong bài viết: mách bạn về cách làm thẻ visa để mua hàng online.

2. Kết nối thẻ visa với paypal

Kết nối thẻ visa với paypal mục đích đảm bảo an toàn cho thẻ visa. Khi bạn thanh toán tại một website mà không chắc chắn độ tin cậy của trang web đó, thì nên thanh toán bằng paypal. Nếu các bạn muốn kiếm tiền trên mạng, như kiếm tiền với Amazon chẳng hạn, họ sẽ chuyển tiền qua paypal. Số tiền online nằm trên paypal, bạn muốn rút ra tiền mặt thì bắt buộc phải chuyển tiền từ paypal sang thẻ visa, mới rút được tiền mặt tại ngân hàng Việt Nam.

Cách kết nối như thế nào? Tôi đã có bài viết chi tiết: đăng ký tài khoản paypal và kết nối với thẻ visa để thanh toán online.

4. Mua tên miền cho trang web

Tên miền nghĩa là tên trang web. Chắc các bạn hình dung nó là gì rồi. Bạn đọc báo điện tử Dân trí, tên miền là dantri.com.vn, trên 24h là 24h.com.vn. Tên miền là tên website bạn đặt, kèm theo đó là đuôi .com, .net, .org và còn nữa. Những tên miền này có rất nhiều nhà cung cấp online bán cho bạn. Nói về độ uy tín, lâu năm, chất lượng được nhiều người tin dùng. Đặc biệt những người mới tham gia tạo website bằng wordpress đều sử dụng của nhà cung cấp godaddy.com. Mua tên miền này như thế nào các bạn tham khảo bài viết: hướng dẫn mua tên miền tại Godaddy với giá rẻ giao diện mới nhất.

5. Mua hosting cho website

Hosting nó giống như cái ổ cứng trên máy tính của bạn. Host là máy chủ lưu trữ các tập tin như bài viết, hình ảnh, câu lệnh để tên miền hoạt động. Là một nhà cung cấp hosting quốc tế lâu năm, không những rẻ hơn so với các trang website khác. Stablehost.com khẳng định được chất lượng, độ ổn định. Hiện nay không chỉ những người mới bước chân tạo website bằng wordress tin mua. Mà những người làm web lâu năm đã khẳng định chất lượng cực kỳ tốt. Và đây là bài viết: hướng dẫn cách mua hosting tại stablehost mới nhất.

6. Kết nối tên miền với hosting

Lập trang web chỉ có tên miền không chưa đủ. Có hosting củng chưa đủ. Kết nối tên miền với hosting để website hoạt động một cách đồng nhất. Chỉ với một bước đơn giản là trỏ DNS của nhà cung cấp host cho tên miền. Chi tiết xem bài viết: hướng dẫn kết nối tên miền với hosting hay trỏ domain về host đơn giản.

7. Cài đặt mã nguồn wordpress lên hosting

Là đưa tập tin wordpress lên hosting. Host là bộ nhớ lưu trữ tất cả nội dung của một website. Sau khi hoàn tất, chúng ta chỉ cần  quản trị wordpress. Viết nội dung, đăng bài viết, đăng ảnh, thể hiện toàn bộ website cho mọi người biết đến. Cùng xem bài viết: hướng dẫn cách cài wordpress lên hosting bằng Cpanel.

8. Thiết lập và cài đặt bên trong wordpress

Bạn cần phải thiết lập các mục bên trong wordpress theo chuẩn của một website theo các bước dưới đây:

  1. Cấu tạo của một trang web gồm có những thành phần nào?
  2. Cách tạo chuyên mục trong wordpress hay thêm category.
  3. Hướng dẫn tạo menu trong wordpress chi tiết.
  4. Hướng dẫn tạo page trong wordpress.
  5. Hướng dẫn cách cài theme cho wordpress để có giao diện đẹp.
  6. Hướng dẫn tìm kiếm và cài đặt plugin cần thiết trong wordpress.
  7. Cách sử dụng widget trong wordpress.

9. Đưa trang web lên công cụ tìm kiếm của google

Làm xuất hiện trang web, bài viết của bạn lên công cụ tìm kiếm google, khi độc giả tìm kiếm từ khóa. Để làm được điều đó, bạn cần đọc hai bài viết dưới đây:

  1. Cách xác minh website với google webmasters tools.
  2. Cách làm xuất hiện các bài viết trên kết quả tìm kiếm google.

 Lời kết

Lần lượt thực hiện các bước được liệt kê trong bài viết. Bạn có thể tạo website bằng wordpress rất đơn giản. Không cần phải theo học chuyên ngành hay được đào tạo làm website. Với mức phí gồm tên miền và hosting giá rẻ dưới 1.5 triệu, dùng thõa thích cho một năm. Hết một năm có thể ra hạn tiếp. Chỉ với số tiền ít ỏi, với niềm đam mê viết lách, bạn sẽ được nhiều lợi ích từ blog.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.