Cách xuất ra file âm thanh từ video bằng phần mềm camtasia 9

Cách xuất ra file âm thanh từ video bằng phần mềm camtasia 9. Nghĩa là file audio sau khi xuất riêng ra có định dạng m4a, wav như một file âm nhạc mp3. Cho ra âm thanh chất lượng hơn mp3 rất nhiều.

Hiện nay sang tới bản camtasia 9 không cho xuất ra đuôi mp3, mà chỉ xuất ra đuôi m4a, wav. Nhưng các bạn yên tâm, với điện thoại thông minh, máy tính chạy windows 7, 8, 10. Phần mềm chơi nhạc đều đọc được hết.

Ở bài viết trước, tôi đã có phần hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video bằng camtasia 9. Tách ở đây chỉ đơn thuần là tách ra thành hai track khác nhau. Một track là hình ảnh, một track là âm thanh, cho thuận lợi trong quá trình tạo ra video. Còn ở bài viết này là xuất ra file âm thanh, để bạn có thể mở file này lên nghe nhạc. Cách làm như thế nào, xin mời các bạn cùng theo dõi nội dung phía dưới đây.

Thực hành cách xuất ra file âm thanh từ video bằng phần mềm camtasia 9

Bước 1: Bạn cần phải đưa video xuống timeline ở các track mới có thể xuất file audio ra được. Nếu chưa biết thì xem bài viết: cách chèn nhạc, hình ảnh, video vào camtasia 9.

Đưa xuống các track

Bước 2: Trên thanh công cụ nhấn vào Share -> Export audio only.

xuất file âm thanh

Bước 3: Chọn nơi lưu file, chú ý phần định dạng file chỉ có m4a, wav, bạn lưu định dạng nào củng được.

Chọn định dạng lưu file

OK, sau khi lưu xong bạn mở lên và nghe nhạc như một file nhạc mp3 bình thường. Nhưng mình chắn chắn một điều, chất lượng nhạc m4a hay wav luôn tốt hơn mp3 và dung lượng file lớn hơn.

Video hướng dẫn

Tải và download camtasia 9, đi kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Trên đây là cách xuất ra file âm thanh từ video bằng phần mềm camtasia 9 mà tôi hay tận dụng. Xuất ra nhanh chóng, với chất lượng tốt nhất. Bạn còn cách nào hiệu quả hơn từ phần mềm camtasia studio, để lại bình luận ngay dưới bài viết cho mọi người cùng biết.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.