ChatGPT – Công nghệ được dự đoán sẽ soán ngôi Google

0
174
chatgpt-caidatphanmem

Trong thời gian vừa qua chatbot ChatGPT khiến người dùng vô cùng bất ngờ với độ thông minh. Nó đưa ra được nhiều câu trả lời chi tiết, cực kỳ giống với con người và được dự đoán sẽ soán ngôi Google trong tương lai. Vậy ChatGPT là gì mà lại trở nên rất hot khi vừa ra mắt đến vậy. Hãy cùng Caidatphanmem tìm hiểu về chatbot này ngay say đây. 

gioi-thieu-chatgpt-caidatphanmem
Giới thiệu về chat gpt

ChatGPT là gì? 

Chat GPT có tên gọi tiếng anh là Chat Generative Pre-training Transformer. Bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản nó là dạng trí tuệ thông minh nhân tạo. Kho kiến thức chính là ưu điểm để nó thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng. ChatGPT có thể trả lời lưu loát tất cả các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Thậm chí còn có thể thiết kế, soạn nhạc hay làm thơ, viết văn và sửa các về lỗi lập trình. Càng thử sức và áp dụng tại nhiều lĩnh vực thì Chatbot càng thông minh và tiến bộ.

chatgpt-la-gi-caidatphanmem
Chat GPT là gì?

Chat GPT hoạt động tương tự như một cuộc trò chuyện giữa con người với con người. Thay vì tìm kiếm các thông tin tại Google theo cách truyền thống. ChatGPT hỗ trợ con người tìm ra những câu trả tường tận sau vài giây. Do đó, khi ra mắt Chatbot đã nhận được nhiều sự yêu thích và tín nhiệm của người dùng. Họ bắt đầu chuyển sang dùng Chat GPT và biến nó thành trào lưu.

Xem thêm  iPhone 15 Ultra đắt nhất trong các thế hệ iPhone?

Chat GPT có điều gì nổi bật?

Đặc điểm nổi bật của ChatGPT là được tạo từ mô hình ngôn ngữ GPT-3.5. Bằng cách dùng học thức sâu rộng và mô hình ngôn ngữ sẽ tạo ra nhiều văn bản tương tự như con người. Nhờ vậy mà Chat GPT thể hiện tính sáng tạo khi viết thơ hay thiết kế.

dac-diem-chatgpt-caidatphanmem
Điểm nổi bật của Chat GPT

Bộ nhớ chính sự điểm nổi bật mà ChatGPT mang lại. Nó dễ dàng nhớ được bình luận, sau đó dùng để trò chuyện với con người. Về mặt tích cực, nền tảng này sẽ hỗ trợ lớn cho con người khi thực hiện làm việc, nghiên cứu,… Trở thành công cụ thông minh đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau hỗ trợ năng suất làm việc tốt hơn. 

>>> Xem thêm: Coloros 13 là gì? Lịch update Coloros phiên bản 13

Ai đã tạo nên ChatGPT?

Chat GPT được tạo nên từ tổ chức nghiên cứu độc lập OpenAI do Elon Musk thành lập. OpenAI cho phép người sử dụng thử nghiệm bản ChatGPT beta. Trong thời gian tới, dự kiến người dùng sẽ có quyền truy cập API. Được biết, công ty này cho ra mắt Chat GPT vào ngày 30/11/2022. Đồng thời, OpenAI còn khá thành công khi đã tạo ra 2 ứng dụng AI nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

ai-tao-nen-chatgpt-caidatphanmem
Người tạo nên chatCPT là ai?
  • DALL-E 2: Đây là công cụ hỗ trợ sáng tạo nghệ thuật AI phổ biến.
  • Whisper: Hệ thống tích hợp chức năng nhận diện giọng nói tự động.
Xem thêm  Công nghệ blockchain là gì? Nguyên lý hoạt động blockchain

>>>> Khám phá những bài viết mới tại chuyên mục công nghệ bạn nhé.

ChatGPT được dự đoán sẽ soán ngôi Google trong tương lai?

Hiện nay, nhiều người sau khi dùng công nghệ Chat GPT cho rằng nó là đối thủ đáng gờm của nền tảng Google. Thậm chí trong thời gian tương lai ChatGPT còn có thể thay thế Google vươn lên trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Khi Chat GPT mới được ra mắt, Google bỏ ngoài tai những nhận định và không có nhiều sự lo lắng. Nhưng chỉ sau một tháng thì đội ngũ điều hành Google bắt đầu dè chừng hơn với công nghệ này.

chatgp-phat-trien-trong-tuong-lai-caidatphanmem
ChatGPT phát triển tỏng tương lai

Google được biết đến nổi bật với chức năng tìm kiếm trực tuyến. Nó là trợ thủ đắc lực và là thói quen của nhiều người dùng từ trước đến nay. Người dùng có thể tìm và tra cứu bất kỳ thông tin nào. Nhưng với ChatGPT lại có sự tỉ mỉ hơn khi trả lời chi tiết câu hỏi từ đơn giản và phức tạp. Thậm chí thực hiện nhiều công việc sáng tạo đòi hỏi các kỹ năng mà Google khó thực hiện được. Chính sự thông minh này làm cho con người có ấn tượng tốt với nền tảng công nghệ này.

Ban điều hành của nền tảng Google đã tuyên bố báo động đỏ đối với hoạt động kinh doanh đang tìm kiếm. Điều này đủ để chúng ta hiểu trào lưu dùng Chat GPT ngày càng được lan rộng trên toàn thế giới. Mặc dù Google vẫn chiếm ưu thế với nhiều tính năng quen thuộc. Nhưng trong tương lai nó vẫn là ẩn số khi chatbot phát triển không dừng lại.

Xem thêm  7+ cách tải nhạc Soundcloud free siêu đơn giản

Qua bài viết này, Caidatphanmem cung cấp đến bạn những thông hữu ích về ChatGPT. Giúp người dùng hiểu thêm về công nghệ trí tuệ nhân tạo mới. Hy vọng bạn khám phá được nhiều điều hay hơn khi dùng Chat GPT. 

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục công nghệ của Caidatphanmem.com.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here