Chỉnh bắt điểm trong cad để vẽ đối tượng

Chỉnh bắt điểm trong cad với mục đích để sử dụng và lựa chọn được các phương thức truy bắt điểm hợp lý. Bắt điểm một cách chính xác vào đối tượng, giúp bản vẽ chuyên nghiệp và không bị sai số.

Cách chỉnh bắt điểm trong cad

Bước 1: Chọn phương thức truy bắt điểm

Để lựa chọn phương thức bắt điểm trong autocad, bạn cần bật hộp thoại chứa các lệnh truy bắt điểm lên. Bằng cách gõ OSNAP hoặc lệnh tắt OS enter. Làm theo ba bước như hình dưới đây.

  1. Tích vào một trong các phương thức bắt điểm bạn cần, trong 13 phương pháp như hình vẽ.
  2. Hoặc chọn cả 13 phương pháp bắt điểm này bằng cách nhấn vào select all. Thông thường với những bản vẽ ít đối tượng, các bạn cứ chọn tất cả.
  3. Sau khi chọn xong nhấn vào OK để kết thúc.

chế độ truy bắt điểm

Bước 2: Bật chế độ bắt điểm để sử dụng

Đây là bước cực kỳ quan trọng để sử dụng các chế độ bắt điểm. Bạn phải nhấn phím F3 đây là phím tắt để bật tắt chế độ bắt điểm. Nhìn xuống dòng command nếu hiện Osnap on, thì lúc này mới sử dụng được các chế độ bắt điểm. Osnap off thì bạn không thể sử dụng được.

Bật truy bắt điểm

Ok, giờ thì bạn đã biết cách chỉnh bắt điểm trong cad, và sử dụng được các phương pháp bắt điểm khác nhau. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn chức năng của từng phương thức truy bắt điểm, xem bài viết các lệnh truy bắt điểm đối tượng.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Mình xin tóm lược lại hai bước để chỉnh bắt điểm trong cad đó là lựa chọn phương pháp bắt điểm và bật chế độ bắt điểm của autocad. Thật đơn giản phải không, chúc các bạn thực hiện thành công. Vui lòng để lại bình luận phía dưới nếu bạn gặp vấn đề nào đó.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.