Chuyển line thành polyline trong cad bằng lệnh pedit

Lệnh polyline của autocad có nhiều ứng dụng hay. Chẳng hạn như muốn nét thể hiện trên cad to lên thì đường line không làm được việc này. Khi này cần dùng đến đường pline, và bạn chỉ cần thực hiện chuyển line thành polyline trong cad.

Thủ thuật hay nên tham khảo:

Nhận biết đâu là đoạn thẳng được vẽ bằng lệnh line hay polyline

Bạn chỉ cần kích chuột trái vào đường thẳng đó, để chọn nó. Sau đó nhấn phím tắt Ctrl +1, xuất hiện hộp thoại dưới đây. Nhìn vào vị trí số 2 là biết được đối tượng đó được vẽ bằng lệnh gì.

Nhấn ctrl 1

Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra các đối tượng khác được sử dụng lệnh gì để vẽ.

Cách chuyển line thành polyline trong cad

Chuyển line thành polyline trong autocad

Như tiêu đề bài viết đã đề cập, biến line thành polyline bằng việc sử dụng lệnh có sẵn trong autocad đó là PEDIT. Để các bạn hình dung rõ hơn, tôi thực hiện vẽ hai đường thẳng bằng lệnh line riêng biệt. Và chuyển chúng thành pline như sau:

Gõ lệnh PEDIT hay lệnh tắt PE enter.

  1. PEDIT Select polyline or [Multiple]:m enter (với m là lệnh tắt của Multiple, dùng để chọn nhiều đường thẳng line cùng một lúc).
  2. Select objects: Quét chọn cùng lúc cả hai đường thẳng line. Rồi nhấn enter.
  3. Convert Lines and Arcs to polylines [Yes/No]? <Y>: Chọn Y (y chính là yes) rồi nhấn enter, để chuyển line thành polyline.
  4. Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]: Bạn không cần chọn gì, chỉ cần nhấn enter là đủ.

Làm xong các thao tác trên, ngay lập tức hai đường thẳng line biến thành polyline nhanh chóng. Thao tác lại phím Ctrl + 1 để kiểm tra thành quả của bạn.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Chuyển line thành polyline cực kỳ đơn giản với PEDIT. Tôi chắc rằng nhiều bạn còn biết thêm được một vài cách hay ho hơn. Hãy để lại bình luận phía dưới để bổ sung cho bài viết.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.