Coloros 13 là gì? Lịch update Coloros phiên bản 13 

0
196
colorOS-13-caidatphanmem

Coloros 13 là phiên bản update mới nhất OPPO giới thiệu đến người dùng tại thời điểm hiện tại. Những cải tiến mới được tích hợp tại Coloros phiên bản 13 sẽ mang lại nhiều sự thuận tiện đến với người dùng. Hãy cùng Caidatphanmem tìm hiểu về Coloros 13 cập nhật mới nhất này nhé. 

colorOS-13-la-gi-catdatphanmem
Tổng quan về Coloros phiên bản 13

ColorOs 13 là gì?

ColorOs 13 vừa được cập nhật bởi OPPO vào cuối 2022. ColorOs bản 13 là bản hệ điều hành dành riêng trên điện thoại Android không chỉ sử dụng trên OPPO mà còn dùng tại các thương hiệu nổi tiếng gần đây như Realme. ColorOS không có quá nhiều sự khác biệt so với các HĐH của những hãng Android khác. Ở nền tảng ColorOS được tích hợp công nghệ O-AI nổi bật, tùy theo khu vực cũng như thời điểm mà bạn cập nhật phiên bản này. 

OPPO ColorOs phiên bản 13 có gì mới?

ColorOs 13 là phiên bản update được kế thừa nhiều tính năng ưu việt của các bản trước. Nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng, nhưng Coloros bản 13 vẫn mang đến nhiều sự cải tiến đột phá và được nhiều người dùng đón nhận.

colorOS-13-co-gi-moi-caidatphanmem
ColorOs13 có gì mới?

>>> Xem thêm: 4+ cách chuyển vùng App Store về Việt Nam và nhiều quốc gia

Xem thêm  iPhone 15 Ultra đắt nhất trong các thế hệ iPhone?

Thiết kế “Aquamorphic”

Giao diện thiết kế hướng theo Aquamorphic với mặc định là màu xanh lấy cảm hứng từ màu của nước. Ngoài ra, cung cấp đến người dùng một bản màu sắc đa dạng với sắc độ cụ thể hơn với những phiên bản trước. Các chi tiết được thiết kế rất tinh tế và cùng với phong cách giao diện Google tạo nên cảm giác tối giản nhưng vẫn rất hiện đại.

Kid Space – Không gian cho trẻ 

Kid Space là tính năng được sử dụng để cảm biến tự động mang lại trải nghiệm sử dụng an toàn đối với trẻ em. Nổi bật nhất cần kể đến là cảm báo và điều chỉnh ánh sáng của màn hình, giúp hạn chế tình trạng sử dụng điện thoại tại không gian thiếu ánh sáng.

tinh-nang-colorOS-13-caidatphanmem
Kid Space Không gian thiết kế đặc biệt cho trẻ

Ngoài ra, xác định những khoảng cách từ mắt đến màn hình với chế độ đo tự động và là tính năng hữu ích hỗ trợ bảo vệ mắt và điều chỉnh dáng ngồi cho người dùng điện thoại.

Thiết kế lại màn hình chính và Control Center 

Được thiết kế thêm Control Center bổ thêm hai chức năng kết nối mạng như dữ liệu di động và wifi. Điều này hỗ trợ người dùng thực hiện thao tác nhanh chóng. Ngoài ra, tại khung điều khiển đa phương tiện, phía bên phải cũng là những thiết kế mới tại ColorOS 13 tiện lợi và hiện đại hơn.

>>>> Khám phá những bài viết mới tại chuyên mục công nghệ bạn nhé.

Xem thêm  Công nghệ NFC là gì? Cách thức hoạt động của NFC

Auto Pixelate 

Đây là chức năng được cải tiến tại ColorOS 13 hỗ trợ nâng cao tùy chỉnh khi bạn chụp màn hình. Người dùng có thể che lại các thông tin mà mình muốn một cách chuyên nghiệp khi chọn Pixel Hóa.

colorOS-13-auto-pixelate-caidatphanmem
Tính năng Auto Pixelate

Thư mục lớn gần giống với iOS

Kế thừa những sự tiện lợi của HĐH iOS để, ColorOS 13 mang đến những mục tổng hợp với diện tích lớn bằng cách nhấn giữ thư mục đổi từ 1 x 1 sang 2 x 2.

Sự tiện lợi tại tính năng này là hỗ trợ người dùng chọn vào icon của ứng dụng mà không cần thực hiện mở thư mục như tính năng phím tắt. Sự nâng cấp này chứa nhiều ứng dụng trong diện tích nhỏ hỗ trợ cách bố trí gọn gàng hơn.

Insight Always On Display OnePlus

Chức năng mới hỗ trợ người dùng theo dõi những lần mở khóa và số giờ dùng điện thoại. Đồng thời tích hợp tính năng “cai” điện thoại bằng cảnh báo thời gian dùng thông minh.

Trên đây, Caidatphanmem đã giới thiệu đến bạn những tính năng mới được cập nhật tại ColorOS 13. Nếu bạn còn bất gì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục công nghệ của Caidatphanmem.com.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here