Đấu tranh tư tưởng với chính bản thân mình

Chào mọi người, không biết mọi người có bao giờ sợ hãi không? Sợ đi xa, sợ bắt đầu làm công việc mới mà mình chưa có kiến thức?… Nhuận Đông đang có một trong những nỗi sợ, nỗi lo lắng đó. Theo một sách mà mình đọc ” ngày xưa có một con bò ” của tác giả Camilo Cruz gọi đó là những con bò của bạn.

Vấn đề Nhuận Đông đang gặp phải

  • Mình dân xây dựng đi làm xa, đang công tác ở Đà Nẵng. Tiếp xúc với một công việc mới, những con người mới đó là đối tác trong công việc, tư vấn giám sát, chủ đầu tư. Có thằng bạn làm cùng, xong giai đoạn một. Nhuận Đông làm giai đoạn 2 thay nó. Còn nhiều hồ sơ chưa ký tá ở giai đoạn 1, nó bàn giao để về công ty. Nhiệm vụ của Nhuận Đông là đi ký hết hồ sơ đó, nên cảm thấy lo lắng khi hẹn gặp, phải nói thế nào để họ ký. Trong khi đó phải đi xa hơn 1 tiếng trên con đường xe thi công đi lại, nhiều ổ gà khó đi.
  • Làm một công việc việc mới, mình chưa làm bao giờ. Nên sợ không làm được, trong khi đó chỉ ở một mình một nơi, chưa có người làm cùng.
  • Xa người thân, người yêu. Thêm vào đó ở trong rừng núi thiếu thốn vật chất, điện thì tối máy phát điện mới có, ở nơi đây không có sóng điện thoại,mạng internet. Trong tư tưởng mình thích ở thành phố nên sợ đi xa lắm, và thấy nản.

Những ý nghĩ nảy sinh trong đầu

Đó là những nỗi sợ của mình, trong đầu đang có những suy nghĩ tiêu cực. Muốn bỏ về thành phố xin công việc khác để làm. Suy nghĩ này có nhược chí không các bạn? Ai gặp hoàn cảnh giống mình có suy nghĩ đó không?

Không phải mình toàn suy nghĩ tiêu cực. Và có lúc mình nghĩ thế này, là nam nhi chí ở bốn phương, có chút khó khăn mà đã sợ hãi rồi. Thì làm sao nên chuyên lớn hơn. Nhuận Đông tự động viên bản thân ” Mày phải vượt qua giai đoạn này, đây là một thử thách với mày. Vượt qua được thử thách này mày mới trưởng thành hơn và lì lợm hơn. Nếu không vượt qua được và tương lai gặp tiếp những khó khăn tương tự, mày sẽ lại bỏ cuộc và không bao giờ vượt qua“.

Nỗi sợ hãi bắt nguồn từ suy nghĩ của bản thân. Nỗi sợ của mình và nhiều bạn đang gặp phải ” Sợ không làm được công việc hiện tại“. Đó được xem là những suy nghĩ tiêu cực yếu đuối. Mình sẽ không làm được gì nếu cứ suy nghĩ không làm được. Chính điều đó kìm hãm khả năng phát triển của bản thân. Thay vì nghĩ những điều tiêu cực đó, bạn hãy lạc quan lên ” Nếu mình vượt qua nỗi sợ đó, mình chẳng sợ ai, chẳng sợ điều gì cả. Biết đâu  hoàn thành công việc đó được tăng lương, được thăng chức thì sao“. Bạn có tin không, bản thân mình mong muốn điều gì sẽ làm thành công điều đó. Hãy cùng kiểm chứng câu nói đó trong cuộc sống của mình nhé.

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực của bản thân

Cách tốt nhất vượt qua nỗi sợ là đối mặt với nó, đối mặt với những vướng mắc, những bận tâm bạn gặp phải. Người ta nói ” thay vì sợ hãi trong suy nghĩ, bạn lên kế hoạch hành động để vượt qua nó không bằng cách này thì bằng cách khác bạn sẽ làm được “.

Nhuận Đông đang gieo vào tâm trí mình những suy nghĩ tích cực đó. Bạn nào đang gặp khó khăn và có suy nghĩ tiêu cực. Hãy loại bỏ nó ra khỏi tâm trí như mình nhé. Cuộc sống là phải biết cố gắng phấn đấu. Những người thành công là những người họ luôn luôn hành động thay cho việc lo lắng cho một điều gì đó chưa xảy ra.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.