Hiện tượng đầy ổ C do phần mềm camtasia studio 9

Hiện tượng đầy ổ C do phần mềm camtasia studio 9. Có nhiều bạn gặp phải tình huống này, mà không bết cách xử lý. Mình tin rằng có một số bạn gỡ cài đặt các phần mềm khác, hoặc đổ lỗi cho virut và sử dụng phần mềm diệt virut vẫn không hiệu quả. Ổ cứng C vấn bị đầy, nhiều bạn phải dùng đến hạ sách đó là cài đặt lại windows. Vấn đề không nằm ở đó, mà do bản thân phần mềm camtasia. Cách khắc phục như thế nào? Các bạn theo dõi tiếp bài viết nhé.

Nếu không muốn sử dụng phần mềm camtasia 9. Bạn có thể tải hay download bản camtasia 8 Tại Đây để không gặp lỗi đầy ổ cứng.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đầy ổ cứng C khi sử dụng camtasia

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đầy ổ C là do quay màn hình bằng camtasia 9 sinh ra một file có tên rec. File này lưu tại ổ cứng C. Ví dụ, một video dài 7 phút quay ở độ phân giải full HD chiếm hơn 200Mb của ổ cứng. Bạn quay nhiều video và có thời lượng lớn, ổ cứng của bạn đầy lên nhanh chóng là điều chắc chắn.

File này có đuôi .trec, đặc điểm của file này sẽ tự động lưu vào thư mục mặc định C:\Users\NGUYEN MO\Documents\Camtasia Studio. Khi bạn quay xong video màn hình (tức là lúc nhấn phím F10).

File sinh ra do quay video màn hình

Khắc phục hiện tượng đầy ổ C do phần mềm camtasia studio 9

Cách 1: Xóa các file rec  (do quay video màn hình sinh ra).

Để xóa file rec các bạn vào đường dẫn C:\Users\NGUYEN MO\Documents\Camtasia Studio (với NGUYEN MO thay bằng tên máy tính của bạn). Tìm đến file có tên Rec màu đỏ như hình vẽ đầu tiên xóa hết đi.

Cách 2: Lưu file rec khi quay xong màn hình sang một ổ khác.

Các bạn thực hiện thứ tự các bước như hình vẽ sau đây.

Bước 1: Nhấn vào mục record.

1- nhấn recoder

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào tools -> options.

2- nhấn tool options

Bước 3: Ở mục saving nhấn vào file options.

3 nhấn file options

Bước 4: Ở phần Output folder nhấn vào biểu tượng folder được khoanh hình chữ nhật màu đỏ. Ngoài ra bạn có thể tích vào mục ask for file name. Với mục đích sau khi quay màn hình xong, cho phép bạn đặt tên file rec.

4 nhấn folder

Bước 4: Chọn ổ cứng khác để lưu, tôi nhấn vào Ổ D -> nhấn make new folder để tạo thư mục con và điền tên thư mục -> Xong rồi nhấn OK.

5 chọn folder để lưu

Bước 5: Thư mục mới để lưu là D:\Recoder\, tiếp tục nhấn OK.

6 nhấn ok để hoàn tất

Bước 5: Tiếp tục nhấn OK để hoàn tất.

7 tiếp tục nhấn ok

Ok, bây giờ bạn có thể tiến hành quay video màn hình, để kiểm tra lại kết quả. Với cách hướng dẫn này tôi chắc chắn rằng bạn không còn nỗi lo đầy ổ C mà không kiểm soát được.

Chờ chút: Nếu bạn mới học camtasia 9 công việc đầu tiên bạn cần làm quen với giao diên của phần mềm và nắm vững chức năng của từng công cụ.

Tải và download camtasia studio 9, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Bài viết là sự tìm tòi đúc kết lại trong quá trình sử dụng phần mềm camtasia. Đây là cách khắc phục hiện tượng đầy ổ C do phần mềm camtasia studio 9 hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.