Hướng dẫn cách mua hosting tại stablehost mới nhất cho người mới

Bạn đang đặt câu hỏi cho mình mua hosting tốt nhất ở đâu mà giá lại rẻ? Stablehost.com nhà cung cấp hosting có từ lâu và uy tín trên thế giới. Giá rẻ hơn so với nhà cung cấp hosting khác. Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết  cách mua hosting tại stablehost.

Stableshost.com là nhà cung cấp hosting quốc tế hay nước ngoài lớn nhất hiện nay. Theo nguồn tin tham khảo stablehost có trung tâm máy chủ tại Phoenix, Amsterdam, Chicago, ở châu Á thì có Singapore. Hiện nay đa phần những người hướng dẫn trên mạng đều nói bạn đăng ký máy chủ ở Phoenix tại Mỹ bởi tốc độ truyền tải tốt. Hiện nay tôi đăng ký sử dụng ở máy chủ Phoenix rất ổn định và quả không sai lầm. Tôi có kiểm tra lỗi trên công cụ Google Webmaster Tools chưa thấy một lỗi máy chủ nào luôn các bạn à. Điều này khẳng định chất lượng hosting của họ là rất tốt. Bạn cứ mua và trải nghiệm thực tế sẽ không cảm thấy thất vọng đâu. Quá trình mua hosting tại stablehost củng rất đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mua hosting quốc tế này

Trước đó bạn cần phải làm thẻ visa ở ngân hàng. Stablehost.com thanh toán thông qua tài khoản thẻ visa của bạn. Bắt buộc bạn phải có thẻ mới có thể mua hàng được. Và số tiền trong tài khoản của bạn nên có 1.500.000 VNĐ, lớn hơn càng tốt.

Bạn cần phải có tên miền của mình. Bạn có thể mua tên miền tại godaddy rất được nhiều bạn yêu thích hiện nay. Bởi chất lượng và giá khá tốt. Ngoài ra bạn có thể mua tên miền tại các trang website khác. Không thì bạn mua tên miền tại stablehost củng được. Thôi thì, chúng ta những người mới bắt đầu làm website hay là tạo website bằng wordpress cứ theo chỉ dẫn của những người đi trước vậy.

Cần có một số điện thoại, nên sử dụng số điện thoại hay dùng của mình. Không được dùng các số sim rác, phòng khi làm mất sẽ rât rắc rối cho việc xác nhận sau này.

Chuẩn bị các thông tin cá nhân liên quan của mình. Về vấn đề điền thông tin tôi sẽ nói rõ cho bạn hiểu ở phần hướng dẫn mua hosting tại stablehost tiếp theo.

Cần có thêm một email cá nhân, để họ gửi thư cho bạn trong lúc đăng ký mua hosting.

Hướng dẫn mua hosting tại stablehost

Hiện nay stablehost.com cung cấp cho người dùng 3 gói hosting đó là STARTER, PRO, PLATINUM. Trước khi đi vào hướng dẫn, mình sẽ show các tính năng của các gói hosting này cho bạn hiểu.

Các gói hosting tại godaddy

Hình 1: Ba gói hosting tại godaddy

Tính năng của 3 gói hosting này

Hình 2: tính năng của 3 gói hosting này

Với những người mới bắt đầu làm website bằng wordpress nên sử dụng gói STARTER. Khi nào website lớn mạnh ta nâng cấp sau. Bắt đầu nào, chúng ta cùng mua hosting tại stablehost thôi, tôi hướng dẫn bạn mua bằng giao diện tiếng Anh.

Bạn truy cập vào stablehost.com xuất hiện trang chủ như hình 3. Nhấn vào Web hosting.

trang chủ stablehost

Hình 3: trang chủ stablehost

Chọn gói STARTERnhấn vào Sign up now như hình 4.

dùng gói starter

Hình 4: dùng gói starter

Tích vào register a new domain nếu bạn muốn mua một tên miền mới tại stablehost. Tích vào I will use my existing domain and update my nameservers nếu đã có một tên miền. Nhập tên và đuôi tên miền như ở hình 5 sau đó nhấn continue.

Nhập tên miền đã mua

Hình 5: Nhập tên miền đã mua

Như hình 6, chọn số tháng sử dụng thường là 1 năm. Sử dụng trung tâm máy chủ Phoenix-stablehost clusters. Không tích vào các ô ở phần Available addons để không phát sinh thêm tiền. Sau đó nhấn continue.

Chọn số tháng sử dụng và máy chủ

Hình 6: chọn số tháng sử dụng và máy chủ

Tại hình 7, điền thông tin cá nhân của bạn

Nếu bạn đã có một tài khoản đã đăng ký với stablehost.com nhấn vào mục Existing customer, chỉ cần điền email và mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản nhấn vào phần new customer và điền các thông tin như hình.

 • First name: nhập tên của bạn. Bạn tên Mai nhuận Đông sẽ điền là Dong không dấu.
 • Last name: nhập họ và tên lót, điền là Mai nhuan.
 • Company name: Điền gì củng được hoặc bỏ trống.
 • Email address: Nhập địa chỉ email của bạn.
 • Password: để bảo mật nên sử dụng hai chữ in hoa và chữ thường, bao gồm ít nhất một ký tự đặc biệt, không sử dụng từ điển.
 • Address 1: Điền địa chỉ theo chứng minh thư và nhập không dấu.
 • Address 2: Không cần điền củng được.
 • City: điền tên thành phố không dấu theo chứng minh thư.
 • State/Region: Nhập zip code trước rồi sau mới điền khu vực bạn sống, cứ điền là thành phố không dấu.
 • Zip code: Là mã zip code của các tỉnh, bạn lên mạng tìm cho tỉnh của mình với 6 số.
 • Country: Chọn Việt Nam.
 • Phone number: Điền số điện thoại của bạn, nếu số bạn là 01656097265 thì bạn điền là 84.1656097265.
 • How did you find out about us?: Làm thế nào bạn biết chúng tôi, cứ nhập là internet.
Điền thông tin của bạn

Hình 7: điền thông tin của bạn

Tại hình 8, nhập tiếp các thông tin còn lại.

+ Please choose a security question: lựa chọn câu hỏi bảo mật.

 • Please enter answer: Điền câu trả cho câu hỏi, và nhớ câu hỏi và câu trả lời này phòng khi cần đến.

+ Promotional code: Nhập mã giảm giá để được giảm số tiền mua hosting tại stablehost.

+ Ở phần payment method: nhập phương thức thanh toán, chọn thanh toán bằng thẻ, tích vào credit card. Bạn củng có thể chọn paypal để thành toán nếu đã kết nối tài khoản paypal với thẻ visa.

 • Card type: Chọn thẻ visa.
 • Card number: Nhập 16 chữ số ở mặt trước.
 • Expiry date: Nhập tháng, năm hết hạn củng ở mặt trước thẻ.
 • CVV/CV2 number: Nhập ba chữ số cuối cùng ở mặt sau.

Sau khi điền xong tất cả các thông tin trên nhấn vào checkout để tiến hành thanh toán.

nhập câu hỏi bảo mật, mã giảm giá, thông tin trên thẻ visa

Hình 8: Điền tiếp thông tin

Như vậy quá trình mua hosting tại stablehost đã hoàn tất. Bây giờ chúng ta vào xem gói hosting của mình đã kích hoạt hay active chưa. Trên thanh menu bạn vào services\ my services như hình 9.

Vào my services

Hình 9: nhấn vào my services

Sau đó hiện thông tin như hình 10, nếu hosting của bạn được kích hoạt sẽ hiện Active. Còn chưa kích hoạt hiện pending, lúc này bạn chờ đợi hoặc giục họ kích hoạt bằng cách gửi email vào địa chỉ này sales@stablehost.com.

Hosting đã active

Hình 10: Xem hosting đã active chưa?

Mở email của bạn đăng ký tại stablehost

Đồng thời bạn mở email của mình lên, stablehost sẽ gửi cho bạn một số email sau như ở hình 11. Bạn chú ý đến email có tiêu đề Stablehost-web hosting details nó chứa các thông tin rất quan trọng. Để bạn đăng nhập và quản trị hosting của mình. Đừng có tiện tay xóa nó nha.

stablehost gửi email cho bạn

Hình 11: stablehost gửi email cho bạn

Bạn mở email có tiêu đề Stablehost-web hosting details này lên. Và chú ý các mục quan trọng tôi đã làm rõ ở hình 12. Mục login details gồm có usernamepassword mà stablehost cung cấp cho ta đăng nhập vào host. Và hai địa chỉ Nameserver sử dụng để trỏ tên miền với hosting.

Thông tin email quan trọng

Hình 12: thông tin quan trong trong email

Lời kết

Công việc mua hosting tại stablehost rất đơn giản. Trên đây là tất cả những hướng dẫn chi tiết của tôi mua hosting trên trang nước ngoài nổi tiếng và mới nhất. Về cách mua hàng online tại một trang hosting quốc tế.

Leave a Reply