Hủy bỏ lệnh vừa thực hiện với lệnh undo phím tắt ctrl Z

Lệnh undo ngoài phục hồi được đối tượng bị xóa, còn thêm một tính năng đó là hủy bỏ lệnh vừa thực hiện trước đó. Nghĩa là quay lại bước thực hiện của một lệnh trước đó.

Cách sử dụng lệnh undo hủy bỏ lệnh vừa thực hiện trước đó

Để hiểu thêm về lênh này, tôi sẽ đưa ra một ví dụ điển hình cho độc giả xem. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn để hiểu các bạn nhé.

Ví dụ về cách vẽ các đoạn thẳng bằng lệnh polyline. Các lệnh khác củng thực hiện tương tự.

Gõ lệnh tắt pl và enter. Thực hiện lần lượt các dòng lệnh sau:

Specify start point: Điểm đầu tiên, nhập tọa độ điểm hoặc truy bắt điểm tới đối tượng mong muốn.

Current line-width is 0.0000: Đường này đang được vẽ có độ dày bằng không.

Specify next point or [Arc/Halfwidth/Length/Undo/Width]: Vẽ điểm thứ hai bằng cách nhập tọa độ hay sử dụng truy bắt điểm đối tượng.

Specify next point or [Arc/Close/Halfwidth/Length/Undo/Width]: Nhập tọa độ điểm thứ ba này, hay truy bắt điểm đối tượng. Tại điểm này chẳng may nhập tọa độ sai, hay bắt điểm sai. Nếu bạn hủy lệnh bằng ESC trên bàn phím, thì phải làm lại từ bước đầu tiên. Như vậy rất mất thời gian phải không. Nếu bạn để ý sẽ thấy tại dòng tham số [Arc/Close/Halfwidth/Length/Undo/Width] của các lệnh thường có lệnh Undo tích hợp.

Specify next point or [Arc/Close/Halfwidth/Length/Undo/Width]: Ở dòng lệnh để nhập điểm thứ 4 thay vì nhập tọa độ điểm đó ta chọn tham số Undo bằng cách gõ Unhấn enter để vẽ lại điểm thứ 3. Tiện cho thao tác nhanh hơn, bạn có thể dùng phím tắt Ctrl+Z thay vì nhấn phím U.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Hủy bỏ lệnh vừa thực hiện với lệnh undo là một tính năng sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm việc với autocad. Bạn cần phải nắm chắc được điều này.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.