Iphone bị khóa kích hoạt không thể mở thì phải làm sao?

0
189
iphone-bi-khoa-kich-hoat-caidatphanmem

Điện thoại iphone bị khóa kích hoạt và bạn không biết nên làm như thế nào để mở khóa kích hoạt này. Bạn đã thực hiện rất nhiều cách nhưng vẫn không thể mở điện thoại iphone của mình. Hãy theo dõi ngay bài viết này của Caidatphanmem nhé, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn các thông tin về Iphone bị khóa kích hoạt cũng như cách tắt khóa nhanh chóng. 

iphone-bi-khoa-kich-hoat-khong-the-mo-caidatphanmem
Iphone đã bị khóa kích hoạt không thể mở

Khóa kích hoạt iPhone là gì?

Khóa kích hoạt hay còn gọi Activation Lock là tính năng giúp bảo vệ iPhone khỏi sự truy cập từ người lạ khi điện thoại của bạn bị thất lạc hay mất cắp. Dù tính năng này rất hữu ích và cần thiết nhưng đôi khi nó lại khiến cho iFan – chủ nhân của thiết bị phải gặp tình trạng không thể sử dụng điện thoại của mình. Điều này hay xảy ra khi bạn mua điện thoại cũ và không phát hiện iphone bị khóa kích hoạt.

iphone-bi-khoa-kich-hoat-la-gi-caidatphanmem
Khóa kích hoạt iPhone là gì?

Khóa kích hoạt iPhone sẽ tự động bật khi người dùng kích hoạt tại nơi “Tìm iPhone của tôi” và người khác sẽ không thể truy cập iPhone của bạn được. Do đó, đây là tính năng giúp bạn có thể bảo vệ iPhone của mình khi có ai đó cầm vô điện thoại.

Nếu không có tên người dùng và mật khẩu thì bạn không thể reset và sử dụng các thiết bị. Đồng thời, bạn cũng không thể vượt khóa kích hoạt iCloud, đây là sự cố xuất hiện khi bạn mua iPhone đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp tình trạng tương tự vậy trên iPad và Apple Watch và cả những thiết bị của Apple.

Xem thêm  Mẹo tắt thông báo cập nhật iOS siêu nhanh không báo lại

>>>> Xem thêm: Mẹo tắt thông báo cập nhật iOS siêu nhanh không báo lại

Cách tắt khóa kích hoạt trên điện thoại iPhone

iphone bị khóa kích hoạt, bạn muốn tắt nó thì cần phải Apple ID để đăng nhập. Thế nên nếu bạn muốn bán điện thoại cũ thì trước tiên bạn cần đăng nhập ID Apple nhé. Nếu bạn mua iPhone cũ và nhận ra điện thoại bị khóa kích hoạt, bạn phải liên hệ người bán tắt khóa kích hoạt iPhone từ xa.

cach-tat-iphone-bi-khoa-kich-hoat-caidatphanmem
Cách tắt iPhone đã bị khóa kích hoạt

Để tắt khóa kích hoạt bạn hãy thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập icloud.com/find và đăng nhập Apple ID cho máy.

Bước 2: Chọn All Devices và chọn iPhone bị khóa kích hoạt.

Bước 3: Chọn Remove from Account nếu bạn không thấy mục này thì chọn Erase iPhone, tiếp đến bấm vào Remove from Account.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt khóa kích hoạt iPhone khác là tìm sự trợ giúp của Apple. Những bạn cần có giấy tờ đầy đủ và chứng từ để chứng minh mình là chủ của chiếc iPhone bị khóa kích hoạt.

>>>> Xem thêm những bài viết liên quan tại chuyên mục thủ thuật điện thoại bạn nhé.

Kiểm tra iPhone bị khóa kích hoạt hay không?

Để tránh mua phải chiếc điện thoại iPhone đã bị khóa kích hoạt khiến bạn không thể sử dụng chiếc điện thoại của mình thì hãy lưu ý những điều sau:

Xem thêm  Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook nhanh chóng
kiem-tra-iphone-bi-khoa-kich-hoat-khong-caidatphanmem
Kiểm tra iPhone có bị khóa kích hoạt hay không?

Nếu bật iPhone mà bạn nhìn thấy chữ Set up your iPhone thì điện thoại của bạn đã kích hoạt và không bị khóa.

Nếu iPhone yêu cầu mật khẩu để mở lên thì máy chưa được xóa. Tương tự, nếu iPhone yêu cầu bạn nhập Apple ID và mật khẩu là máy đang bị khóa. Thế nên, bạn yêu cầu người bán xóa nó bằng cách vào Cài đặt =>Bấm chọn Cài đặt chung => Sau đó Đặt lại => Xóa những  nội dung và cài đặt. Cuối cùng, màn hình Set up your iPhone sẽ xuất hiện.

Trên đây, Caidatphanmem đã giới thiệu đến bạn thông tin về Iphone bị khóa kích hoạt. Nếu bị khóa sẽ rất bật tiện đối với bạn thế nên, bạn hãy kiểm tra cẩn thận trước khi mua điện thoại nhé.

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật của Caidatphanmem.com.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here