Không gõ được tiếng việt trong autocad 2007 cách khắc phục

Không gõ được tiếng việt trong autocad 2007, tôi tin rằng không ít lần bạn gặp trường hợp này. Tôi và nhiều bạn khác, đã từng gỡ đi cài lại, nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết. Vì vậy đã phải cài các phiên bản autocad cao hơn để sử dụng. Cho đến hôm nay tôi đã tìm ra được cách khắc phục điều đó rất đơn giản từ người bạn của mình. Vì thế nên muốn chia sẻ cho mọi người biết, và khuyên mọi người, khi gặp vấn đề nào khó khăn, không giải quyết được thì phải nhờ đến công cụ tìm kiếm google để có cách khắc phục.

Cách khắc phục tôi đưa ra ở đây, bạn có thể áp dụng cho bất cứ phiên bản autocad nào như 2008, 2010, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018.

Tôi gặp vấn đề đó là autocad 2007 không gõ được tiếng việt trên windows 10

Tôi đang sử dụng windows 10 64bit, sử dụng bộ gõ tiếng Việt là UniKey trên phiên bản autocad 2007. Sử dụng font time new roman và arial để gõ nhưng không được. Thiếu font thì không phải, bởi vì font time new roman là font chữ cơ bản, mặc định có trên tất cả các phiên bản cad. Được sự trợ giúp từ người bạn, tôi đã khắc phục thành công vấn đề. Chính vì vậy tôi chia sẻ lại cho các bạn, để có thể giải quyết nhanh vấn đề nếu gặp phải. Ok, cùng theo dõi các bước làm dưới đây nhé:

Cách khắc phục không gõ được tiếng việt trong autocad 2007

Thuật lại theo sự chỉ dẫn của người bạn, tôi đã thực hiện theo như sau:

Bước 1: Nếu đã bật unikey trước đó các bạn phải thoát hẳn đi. Làm theo hình ảnh phía dưới.

Tắt hẳn unikey

Bước 2: Các bạn nhấn chuột phải vào icon ngoài desktop của unikey -> Nhấn vào properties.

Tích chuột phải và nhấn vào properties

Bước 3: Nhấn vào compatibility -> Tích vào Run this program as an administrator -> Nhấn OK.

Nhấn vào compatibility

Mở cad lên và thực hiện viết Tiếng Việt. Và đương nhiên là sẽ được. Bạn có thể xem thêm thủ thuật hay: cách copy từ cad sang word không dùng phần mềm.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Qua ba bước làm, giờ đây bạn có thể khắc phục được tình trạng không gõ được tiếng việt trong autocad 2007. Trên windows 7, 10 hay bất kỳ bản win nào khác. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu còn cách hay hơn khác, đừng quên để lại comment ngay dưới bài viết này.

Latest Comments

  1. HungTran 13/08/2018
  2. nguyễn tuấn sĩ 04/07/2018

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.