Lệnh bo trong cad là lệnh boundary với lệnh tắt BO

Lệnh bo trong cad là gì? Cách sử dụng lệnh bo trong autocad này ra sao? Đây củng thuộc các lệnh trong autocad cơ bản. Với chức năng tạo ra một đường bao kín cho các đối tượng trong autocad và tạo ra đường polyline kín. Các bạn làm trong lĩnh vực thi công, làm hồ sơ khối lượng hay sử dụng lệnh boundary này để bo và tính diện tích trong cad.

Để sử dụng lệnh bo, yêu cầu các đối tượng phải kín giao nhau tại một điểm. Các đối tượng bắt điểm với nhau chính xác, không hở đoạn. Bo hình kính không xảy ra lỗi. Có hai kiểu bo diện tích các bạn sẽ thường xuyên sử dụng chúng. Chọn từng đối tượng để bo và kích chọn vào một vùng kín nào đó để bo.

Hướng dẫn sử dụng lệnh bo trong cad

Thực hiện thao tác gõ lệnh Boundary hoặc Bo và nhấn enter.

Kích chọn vào vùng kín cần bo

Gõ lệnh tắt BO > Chọn polyline > Nhấn vào Pick Points > Pick internal point (kích vào phía trong hình cần bo) > nhấn enter một đường bao xuất hiện.

lệnh bo diện tích

Đường bao xuất hiện sau khi bo là đương màu vàng dưới hình vẽ.

đường bao sau khi bo

Chọn từng đối tượng để bo diện tích

Gõ lệnh Bo > Chọn polyline > Kích vào biểu tượng New.

kích chọn đối tượng

Hiển thị lựa chọn đối tượng Select objects > Kích chọn đối tượng cần tao ra đường bo > Nhấn Enter > Hộp thoại boundary hiện ra, nhấn OK > Hiện thị Pick internal point, kích vào phía trong hình cần bo > Nhấn Enter, đường bao xuất hiện.

tạo đường bao theo đối tượng

Tùy theo bản vẽ, theo ý muốn thao tác nhanh hay chậm. Các bạn áp dụng qua lại hai kiểu bo diện tích này.

Lệnh bo trong cad tạo ra đường bao kín, hình kín để hack vùng đó  hoặc tính được diện tích vùng đó. Có thể sử dụng lệnh tính diện tích trong cad 2007. Nếu muốn sử dụng thêm tính năng ghi text, có thể sử dụng lisp tính nhanh diện tích.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Lệnh bo trong autocad của các đối tượng tạo ra một đường bao, là một trong những lệnh hay sử dụng. Nhằm phục vụ cho công việc tính diện tích và lên khối lượng bản vẽ thi công. Một chút hướng dẫn nhỏ cho người mới bắt đầu học autocad không bị bỡ ngỡ trong cách sử dụng autocad.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.