Lệnh định kiểu hiển thị điểm point trong autocad bằng lệnh point style

Lệnh định kiểu hiển thị điểm point trong autocad thể hiện hình dạng điểm point. Thay vì thể hiện điểm bằng dấm chấm mặc đình. Bằng hình dạng dấu cộng, dấu nhân hay các dấu khác.

Cách sử dụng lệnh định kiểu hiển thị điểm point

Trên thanh công cụ vào Format\ Point style hoặc gõ lệnh tắt Ddptype.

Sau khi thực hiện lệnh hiển thị hộp thoại như hình phía dưới.

Đầu tiên, lựa chọn hình dạng nút cho điểm point. Khi chưa thực hiện điều chỉnh bằng point style autocad sẽ để mặc định kiểu hiển thị là dấu chấm. Để thể hiện ra bản vẽ dễ hình dung, nhìn thấy hơn, tiện lợi cho công việc in ấn. Các bạn nên để hình dạng điểm rõ ràng như dấu cộng (+) hoặc dấu nhân (X) có thể lựa chọn hình dạng khác theo ý muốn của bạn.

Tiếp đến, tích chuột vào một trong hai thuộc tính set size relative to Screen hoặc set size in absolute units.

+ Lựa chọn set size relative to Screen: Hình dạng nút sẽ thay đổi theo tỷ lệ thu phóng màn hình khi ta zom bằng con lăn trên chuột. Kích thước điểm sẽ thay đổi theo % của point size chúng ta đặt. Chúng ta ít khi sử dụng định dạng kiểm điểm này.

+ Set size in absolute units: Lựa chọn này kích thước hay hình dạng nút sẽ không thay đổi, được cố định theo đơn vị units mà chúng ta đặt tại ô point size. Khi ta thu phóng màn hình, kích thước và hình dạng điểm point không thay đổi. Và chủ yếu sử dụng định dạng này trong các bản vẽ autocad.

Video hướng dẫn cách hiển thị và thay đổi hình dạng point

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Tôi củng muốn gộp bài viết này với bài viết lệnh vẽ điểm point-lệnh tắt Po trong autocad, cho bạn đọc dễ hình dung một cách liền mạch. Nhưng tôi có mục đích của mình, sau này độc giả sẽ hiểu rõ.