Lệnh extrim-lệnh cắt mở rộng đối tượng trong autocad

Lệnh extrim tương tự như lệnh trim củng sử dụng để cắt đối tượng. Nhưng được gọi với cái tên lệnh cắt mở rộng đối tượng trong autocad.

Hướng dẫn sử dụng lệnh extrim-lệnh cắt mở rộng đối tượng trong autocad

Lệnh extrim chỉ sử dụng từ các phiển bản autocad 2008 trở lên. Nếu bạn nào sử dụng bản cài đặt autocad 2007 hì không sử dụng được lệnh này. Để hiểu được cách sử dụng lệnh này, tôi sẽ làm một ví dụ cụ thể. Cắt bỏ các đối tượng nằm phía trong hình chữ nhật như hình vẽ.

Lệnh extrim-Lệnh cắt mở rộng đối tượng

Hình 1: Ví dụ về lệnh extrim

Theo tác nhập lệnh Extrim và nhấn enter.

  • Pick a POLYLINE, LINE, CIRCLE, ARC, ELLIPSE, IMAGE or TEXT for cutting edge…: Lựa chọn đối tượng dùng để cắt. Đối tượng tôi chọn là hình chữ nhật.
  • Specify the side to trim on: Nhấn chuột trái vào phía muốn cắt của các đường bị cắt so với đường dùng để cắt. Tôi muốn cắt các đường ở phía trong hình chữ nhật, tôi nhấn chuột vào phía trong hình chữ nhật. Các đối tượng này sẽ bị mất hết như hình 2 phía dưới.
Đối tượng sau khi cắt bằng lệnh extrim

Hình 2: Đối tượng sau khi cắt

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Lệnh cắt mở rộng đối tượng trong autocad rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản, và cắt nhanh chóng nhiều đối tượng. Lệnh extrim sử dụng với đối tượng dùng để cắt là các đường được vẽ bằng lệnh polyline, lệnh line, lệnh vẽ đường tròn circle, lệnh vẽ cung tròn, lệnh vẽ đường elip. Hoặc có thể là ảnh hoặc text.

Chúc các bạn thực hiện lệnh này thành công. Để tìm kiếm lệnh gõ các từ khóa.

  • Lệnh cắt đối tượng.
  • Lệnh autocad.
  • Lệnh extrim.
  • Lệnh cắt mở rộng đối tượng.
  • Lệnh cắt nhanh đối tượng.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.