Lệnh phục hồi đối tượng bị xóa trong autocad-lệnh oops-lệnh undo-ctrl z

Lệnh phục hồi đối tượng bị xóa bằng lệnh oops và lệnh undo, ctrl z với mục đích lấy lại các đối tượng. Do trong quá trình làm việc xóa nhầm bằng lệnh xóa đối tượng với lệnh erase hoặc lệnh delete.

Lệnh phục hồi đối tượng bị xóa- lệnh oops

Đặc trưng của lệnh này chỉ phục hồi được đối tượng bị xóa trong một lệnh. Nếu bạn xóa nhiều lần, với lệnh này, không thể phục hồi được hết các đối tượng.

Thực hiện lệnh bằng cách gõ oops và nhấn enter. Phục hồi ngay đối tượng bị xóa đi.

Lệnh phục hồi đối tượng bị xóa nhiều lần

Đây thực chất là một tính năng, back lại hay quay lại các đối tượng trước đó. Lệnh này hay sử dụng hơn so với lệnh oops trong autocad.

Để thực hiện gõ lệnh Undo với lệnh tắt là U rồi nhấn enter. Hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Z, tôi và mọi người sử dụng autocad hay sư dụng lệnh này. Các bạn cứ thực hiện lệnh cho đến khi phục hồi được đối tượng bị xóa mình mong muốn là được.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Với lệnh phục hồi đối tượng bị xóa thao tác thật đơn giản phải không. Các đối tượng mà bạn phục hồi trong lúc xóa là các đường được vẽ bằng lệnh line. Và có thể là lệnh vẽ điểm point, lệnh định kiểu hiển thị điểm, lệnh chia đối tượng thành các đoạn bằng nhau. Lệnh chia đối tượng theo độ dài, lệnh vẽ đường trònlệnh vẽ cung tròn. Lệnh vẽ đường spline, lệnh vẽ đường ellipse, lệnh vẽ hình chữ nhật.

Nếu có ý kiến nào bổ xung, vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, bổ xung thêm về các lệnh phục hồi đối tượng bị xóa.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.