Lệnh ray trong autocad vẽ nữa đường thẳng theo một hướng

Lệnh ray trong autocad cũng ít khi sử dụng đến. Nhưng tôi sẽ hướng dẫn cách vẽ đường này cho những người mới bắt đầu học cad nắm được. Được sử dụng để vẽ đường thẳng chung một gốc hay cùng một điểm. Hay gọi là nữa đường thẳng dài vô tận. Có thể dùng để tạo đường gióng của các hình chiếu trong cad. Bạn tưởng tượng giống kiểu nó là một tia, như tia laze rọi đi rất xa.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học các lệnh cơ bản trong autocad.

Vẽ lệnh ray đơn giản trong autocad

Có những ưu điểm khi vẽ lệnh ray mà tôi đã nói ở phần mô tả. Nó còn được dùng vào việc gì nữa, bạn có thể cho tôi biết thêm. Bằng cách để lại dòng nhận xét ngay dưới bài viết.

Thực hiện lệnh bằng cách vào công cụ draw > ray. Hoặc gõ lệnh ray và nhấn enter.

Specify start point: Nhập điểm gốc, có thể kích vào một điểm bất kỳ, hoặc nhập tọa độ X,Y. Hoặc truy bắt điểm tới một đối tượng có trước.

Specify through point: Điểm tiếp theo, bạn có thể kích chuột trái vào vị trí nào đó để được một tia. Hoặc nhập góc cụ thể và nhấn enter. Tương tự cho các nữa đường thẳng tiếp theo.

Muốn kết thúc lệnh ray: Chỉ cần nhấn enter hoặc nhấn phím esc trên bàn phím.

Lệnh ray trong cad

Một lưu ý: Có thể kết hợp phím F8, để tạo ra các tia theo phương thẳng đứng, phương ngang thuận lợi cho việc dóng hình chiếu và mặt cắt. Tham khảo thêm lệnh xl trong cad được sử dụng để vẽ hình chiếu.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Ok, Tôi vừa giới thiệu xong về cách sử dụng lệnh ray vẽ đường thẳng theo một hướng của autocad. Với cách thực hiện đơn giản, mình tin là bạn sẽ nắm được cách dùng nhanh chóng. Bổ xung thêm một lệnh mới cho bản thân.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.