Lệnh tính diện tích trong cad 2007-lệnh area-lệnh tắt là AA

Lệnh đo diện tích trong cad là gì? Cách tính diện tích trong autocad 2007? Với các câu hỏi này, tôi đưa ra hướng dẫn sử dụng lệnh tính diện tích trong cad 2007. Với các phiên bản cao hơn củng tương tự. Lệnh area thuộc các lệnh trong autocad cơ bản. Xin mời độc giả cùng xem bài viết.

Với lệnh tắt AA ngoài kiểm tra diện tích của một hình kín, còn có thể xem chu vi của một hình đó. Một trong những ưu điểm nổi bật của lệnh area, sử dụng đơn giản, tính được tổng diện tích của nhiều hình kín.

Trước tính diện tích cần phải bo kín hình bằng lệnh bo trong cad. Bo kín các đối tượng thành một đường polyline kín.

Hướng dẫn sử dụng lệnh tính diện tích trong cad 2007 với lệnh Area

Thao tác lệnh area với lệnh tắt tính diện tích là AA.

Tính diện tích của một hình kín.

Gõ lệnh AA, enter > Gõ O, enter > kích chọn đối tượng, nhấn Enter.

Tính tổng diện tích của nhiều hình kín.

Gõ lệnh AA, enter > Gõ U, enter > O, nhấn Enter > Kích chọn đối tượng, nhấn Enter và total area chính là tổng diện tích của các hình các bạn cần biết.

Cùng là một lệnh đo diện tích trong cad nhưng với các bản autocad 2007, autocad 2008 không hiển thị màu của vùng bo được chọn. Với các phiển bản cao hơn như cad 2010, cad 2012, cad 2013, autocad 2014 và các bản mới ra gần đây vùng bo diện tích được phủ kín bằng màu nhìn trực quan và không bị lẫn lỗn trong quá trình thao tác.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Một cách khác để tính diện tích trong autocad 2007, các bạn có thể sử dụng lisp tính nhanh diện tích. Lisp autocad được người sử dụng viết ra với nhiều tính năng hữu ích. Giúp chúng ta thao tác trong công việc diễn ra một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.