Lệnh vẽ điểm point-lệnh point-lệnh tắt Po trong autocad

Hướng dẫn sử dụng lệnh vẽ điểm point với lệnh point. Sử dụng để pick các điểm tọa độ, thể hiện trên bình đồ, được dùng trong các bản vẽ mặt bằng địa hình.

Cách sử dụng lệnh vẽ điểm point trong autocad-lệnh point

Vẽ một điểm point

Vào thanh công cụ Draw\ point\ single point hoặc gõ lệnh tắt Po.

Specify a point: Chọn vị trí cần pick điểm  kết hợp với truy bắt điểm tới các đối tượng có sẵn và nhấn chuột trái vào vị trí đó. Có thể nhập tọa độ điểm point này.

Vẽ nhiều điểm point cùng một lúc

Vào thanh công cụ Draw\ point\ multiple point.

Specify a point: Pick lần lượt từng điểm point  vào các vị trí bạn mong muốn kết hợp với truy bắt điểm. Hoặc nhập tọa độ lần lượt từng điểm point.

Tôi muốn nói thêm rằng, điểm sau khi pick chỉ là các dấu chấm li ti rất nhỏ. Khi thể hiện ra bản vẽ, tức là in ấn sẽ không nhìn thấy các điểm này. Do vậy chúng ta cần làm thêm một bước nữa là, định kiểu hiển thị điểm point gồm độ lớn và hình dạng.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Lệnh vẽ điểm point chỉ đơn giản vậy thôi. Đối với những bạn khảo sát địa hình thường hay sử dụng lệnh point này. Kèm theo lệnh vẽ điểm point, có rất nhiều lips được sử dụng, như pick điểm lấy được tọa độ, hoặc lisp quét tất cả các điểm point của autocad lấy được tất cả các tọa độ và xuất ra file txt hoặc file excel. Tôi đã có bài hướng dẫn sử dụng lisp này. Đó là bài viết: “xuất tọa độ từ autocad ra file excel bằng cách sử dụng lisp“. Xin mời các bạn kích vào link tôi đã gán ở dạng text để xem bài viết.

Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.