Lệnh xóa trong cad-xóa các đối tượng autocad với lệnh erase hay delete

Lệnh xóa trong cad là một trong các lệnh cơ bản của autocad. Bao gồm có lệnh erase và phím delete trên bàn phím. Được sử dụng để xóa bất kỳ đối tượng nào trong bản vẽ.

Cách sử dụng lệnh xóa trong cad

Đối tượng cần xóa có thể là các đường được vẽ bằng lệnh line, đường tròn, hình chữ nhật…Hoặc tổ hợp các đối tượng được vẽ từ nhiều lệnh khác nhau trong autocad.

Thực hiện lệnh vào công cụ Modify\ Erase hoặc nhập lệnh erase, không thì nhập lệnh tắt E rồi nhấn enter. Thay vào đó có thể nhấn phím delete trên bàn phím.

Chọn từng đối tượng để xóa

Demo xóa đối tượng là đường thẳng, đường tròn, hình chữ nhật với cách thực hiện phía dưới hình vẽ, kết hợp với nhìn dòng nhắc lệnh.

Xóa từng đối tượng trong cad

Gõ lại lệnh E enter:

Select objects: Chọn đối tượng là đường thẳng bằng cách nhấn chuột trái vào đó.

Select objects: Nhấn chuột trái vào đường tròn.

Select objects: Tiếp tục nhấn chuột trái vào hình chữ nhật.

Nhấn enter để xóa cùng lúc cả 3 đối tượng.

Chọn tất cả đối tượng để xóa

Quét chọn cả các đối tượng

Có nhiều trường hợp chúng ta muốn xóa tất cả các đối tượng nào đó trên bản vẽ. Thay vì chọn từng đối tượng, ta chọn tất cả các đối tượng bằng một cái quét chuột. Thao tác bằng cách xem hình ảnh và dòng lệnh dưới đây:

Nhập lệnh tắt E enter.

Select objects: Có hai phương pháp

  • Quét chọn từ phải sang trái: bằng cách nhấn giữ chuột trái vào một gócrê chuột chỉ cần qua đối tượng (Vùng chọn màu xanh là cây xuất hiện) rồi nhấn tiếp chuột trái. Bạn đã chọn được tất cả các đối tượng.
  • Quét từ trái qua phải: nhấn giữ chuột trái vào một gócrê chuột đảm bảo bao chọn hết đối tượng (Vùng chọn màu xanh da trời xuất hiện) rồi nhấn tiếp chuột trái. Lúc này tất cả các đối tượng được chọn.

Cuối cùng là nhấn enter để xóa đối tượng.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Ngoài việc sử dụng lệnh xóa trong autocad bằng lệnh erase, bạn có thể dùng phím delete trên bàn phím để xóa đối tượng. Thao tác lệnh giống y hệt như với lệnh erase.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.