Lisp tính diện tích trong autocad và ghi giá trị diện tích

Lisp tính diện tích trong autocad, là lisp tính diện tích hình kín và ghi giá trị diện tích. Không những thế tính được tổng diện tích nhiều hình. Mình giới thiệu lisp autocad  với lệnh tắt là AE và VV hỗ trợ đắc lực trong công việc tính khối lượng trong bản vẽ.

Autocad có lệnh tính ra diện tích là lệnh area (aa). Nhưng chúng ta chỉ xem được diện tích hay tổng diện tích của các hình. Điều chúng ta cần là không những tính ra diện tích hình học mà còn có thể ghi diện tích bằng text trên autocad.

Mình sẽ đưa ra hai lisp tính diện tích trắc ngang trong các bản vẽ công trình giao thông và hướng dẫn các bạn sử dụng lisp trong autocad hiệu quả. Không cần mày mò cho mất thời gian.

Lisp tính diện tích trong autocad và ghi giá trị diện tích ra text

Load lisp sử dụng trong cad với lệnh tắt AP. Hai lisp mình giới thiệu là lisp AEVV. Sau khi nhấn load, tiếp tục nhấn close để sử dụng lisp.

Tính và ghi diện tích bằng lisp AE.

load lisp

Để ghi được giá trị của diện tích ra bản vẽ. Đầu tiên cài đặt chiều cao chữ cho text, lựa chọn một style cho font chữ với lệnh tắt ST. Mục đích để chọn chiều cao của text ghi giá trị.

dien-chieu-cao-text

Gõ lệnh AE , kích chuột vào khu vực để bo diện tích, nhấn enter, chọn vị trí ghi giá trị diện tích. Có thể bo và tính tổng nhiều hình kín cùng một lúc.

lisp tính nhanh diện tích AE

Lisp tính diện tích và ghi đè lên text khác

Thao tác lệnh như sau: gõ lệnh tắt VV, yêu cầu nhập tỷ lệ chọn 1, kích chuột vào hình cần bo diện tích, nhấn enter, chọn text để ghi giá trị (ghi đè lên một text nào đó mà bạn muốn).

tính diện tích bằng lệnh vv

Link tải hai lisp tính nhanh diện tích cho bạn nào cần.

Tải xuống

Ghi chú quan trọng: Xem bài viết hướng dẫn tải các phần mềm và tài liệu trên trang web để biết cách download.

Video hướng dẫn sử dụng hai lisp tính nhanh diện tích

Chờ chút

Bạn đang tìm hiểu cách sử dụng các lệnh cơ bản trong autocad. Tôi đã tập hợp và hướng dẫn dùng các lệnh này chi tiết nhất.

TÌM HIỂU NGAY

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Đây là hai lisp hộ trợ đắc lực cho công việc của mình trong công việc tính toán khối lượng đào đắp. Tính nhanh diện tích, tiện lợi và đem lại hiệu quả trong sự nghiệp vẽ autocad. Hi vọng giúp ích cho các bạn.

Latest Comments

 1. Minh Tân 05/01/2018
  • caidatphanmem 05/01/2018
 2. duc anh 02/12/2017
  • caidatphanmem 02/12/2017
 3. Viet Ngo 28/11/2017
 4. Tính 23/10/2017
  • caidatphanmem 23/10/2017
 5. ky 17/10/2017
  • caidatphanmem 17/10/2017
 6. Đông 22/08/2017
 7. Hưng 08/08/2017
  • caidatphanmem 08/08/2017

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.