Mở dự án bất kỳ bằng land desktop 2009- Bước làm quen cơ bản

Land desktop quản lý dự án theo một folder chuyên nghiệp. Nó hơi rắc rối cho những bạn mới tiếp xúc. Nếu tự mở dự án thành công là một điều tuyệt vời nhất.

Mình hướng dẫn cho các bạn mở một dự án của land desktop bất kỳ, thông thường mình copy dự án này của người khác hoặc dự án mình đã khởi tạo đã di chuyển sang một thư mục khác. Nếu mình cứ mở như mặc định của Land Desktop không còn đúng nữa. Sẽ có nhiều bạn gặp rắc rối không biết mở dự án này kiểu gì?

Tìm đường dẫn một dự án trong Land desktop

Dự án gồm có nhiều folder kèm theo, khi làm việc nó sẽ tương tác trực tiếp trên không gian model giống như autocad. Autocad chỉ có có một file là dwg. Tất nhiên là Land desktop củng có file này rồi, nhưng nó đi kèm theo một số folder lưu trữ các dữ liệu về bề mặt và các file cấu thành khác.

Dự án mình lưu theo đường dẫn sau C:Users/MAIMINHDUAN/Desktop/DT duan. Dự án được lưu ở thu mục DT duan có tên là Land Demo.

Hình 1: tìm đường dẫn lưu file dự án

Chúng ta đi mở dự án của mình

Các bạn mở Land desktop kích chuột vào công cụ File->Open

Hình 2: mở bằng open

Hộp thoại hiện ra Open Drawing: Project Based

Hình 3: hộp thoại Open drawing hiện ra

Ở mục Project Path kích chuột vào ô Browse và chọn thư mục chứa dự án. Như mình demo (đường dẫn chứa dự án Land Demo là DT duan) C:Users/MAIMINHDUAN/Desktop/DT duan.

Ở mục Project Name chọn đúng tên dự án bạn cần, ở đây mình chon tên dự án là Land Demo.

Ở mục Select Project Drawing kích chuột chọn bản vẽ cần tương tác và nhấn OK.

Hình 4: lựa chọn bản vẽ

Lời kết

Hoàn thành các bước mở dự án bất kỳ bằng phần mềm Land desktop. Chúc bạn thực hiện thành công. Có gì vướng mắc để lại bình luận cho mình nhé!

Xem bình luận (2)

  • Mình mới tập tành land desktop , nhưng không biết cách mở.
    Cám ơn bài viết đã chỉ cho mình