Những hình thức kiếm tiền online bền vững từ blog hay website hiện nay

Hiện nay trên mạng có rất nhiều hình thức kiếm tiền online. Để chọn được một hình thức kiếm tiền online bền vững từ blog cho mình là một điều không khó. Xu thế hiện nay, mọi người, nhà nhà đều tạo website bằng wordpress để tham gia kiếm tiền trên mạng.

Những các kiếm tiền online hiện nay đang tồn tại trên mạng

Các hình thức kiếm tiền online không nên tham gia

Đọc email quảng cáo: Hình thức làm đơn giản, nhưng bạn chỉ đem lời cho họ. Mà số tiền kiếm được rất ít, đa phần tài khoản của bạn sẽ bị họ ban và không thu được đồng nào.

Kiếm tiền từ việc download game và ứng dụng về chơi: Có các trang cung cấp game cho bạn tải về và chơi. Mỗi lần download và chơi thành công nhận đc một số tiền là 0.5$ hoặc hơn. Làm cái này rất nhục, bạn cố gắng cày quốc vất vả được vài trăm đô la. Họ ban hay xóa tài khoản, bạn chẳng thu được đồng nào.

Kiếm tiền bằng việc chia sẻ tài liệu hay upload lên mạng: người khác download, bạn sẽ được tiền. Nếu chẳng may bạn chia sẻ tài liệu bản quyền, ngay lập tức tài liệu bị gỡ xuống. Việc làm của bạn thành công cốc.

 Những cách kiếm tiền này tôi khuyên bạn đừng có nghĩ đến và tìm hiểu nó. Bởi rủi ro nó đem lại là rất lớn và nếu có kiếm được, số tiền là rất ít. Theo lời chia sẻ của các chuyên gia kiếm được tiền trên mạng đúc kết rút ra. Với mình và các bạn là người bước theo sau, nên tìm hiểu rõ để tránh làm mất thời gian và công sức, trí tuệ của bản thân. 

Các hình thức kiếm tiền bền vững bạn nên tham gia

Đầu tiên phải nói đến mạng xã hội lớn nhất hiện này là youtube. Kiếm tiền youtube bằng cách, khi họ xem video của bạn. Họ click vào quảng cáo của google trên video đó thì bạn có tiền. Giá tiền cho mỗi quảng cáo tùy thuộc vào loại từ khóa, và các quốc gia khác nhau. Đa số các quảng cáo ở nước ngoài đều lớn hơn so với Việt Nam, đặc biệt là ở Mỹ. Có loại quảng cáo lên tới 10$/click. Bạn hình dung các video từ chục nghìn đến hàng triệu lượt xem, tính ra được bao nhiêu tiền. Bạn sở hữu video này chỉ ngồi không ở nhà bạn củng giàu có.

Bán hàng trên mạng xã hội, là hình thức phổ biến hiện này. Bạn có sản phẩm của mình, bạn đăng lên các trang mạng xã hội. Như đăng lên facebook, họ nhìn thấy sản phẩm và mua hàng online. Bạn củng có tiền rồi. Nhiều người sử dụng quảng cáo facebook để bán hàng, nghĩa là facebook đưa sản phẩm của bạn tới người dùng. Cho dù họ không nằm trong danh sách bạn bè của bạn.

Kiếm tiền online bền vững từ blog hay website

Đặt quảng cáo lên blog

Khi bạn đọc một bài báo, trên một trang website nào đó. Bạn nhìn thấy quảng cáo của họ, và coi nó là điều phiền phức. Nhưng chính điều phiền phức đó đang mạng lại tiền bạc cho họ. Kiếm tiền từ quảng cáo số tiền nhận được từ việc số lần hiển thị quảng cáo và lượt click để xem quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp quảng cáo cho bạn gắn vào trang blog của mình. Nổi tiếng trên thế giới là google adsense, ở Việt Nam củng có nhiều trang cung cấp quảng cáo cho bạn. Thử hình dung, nếu blog của bạn có nhiều lượt truy cập, bạn tham gia vào các nhà mạng quảng cáo và đặt quảng cáo lên trang của mình. Lúc này bạn chỉ ngồi đợi xem số tiền mình kiếm được là bao nhiêu.

Bán sản phẩm trên trang blog

Bạn có sản phẩm của mình, bạn có thể bán sản phẩm của mình trên trang blog do bạn sở hữu. Các bạn để ý đến các trang website bán hàng online hiện nay như thế giới di động, fpt shop…Với chúng ta không nhất thiết phải bán những thứ đó. Bạn có thể bán mỹ phẩm, bán sách, bán khóa học phần mềm nào đó của mình. Khi đó số tiền bạn kiếm được còn nhiều hơn cả đặt quảng cáo lên blog.

Làm tiếp thị liên kết

Nếu bạn không có sản phẩm bán, không muốn đặt quảng cáo. Bạn có thể tham gia bán sản phẩm của người khác, và họ chia hoa hồng cho bạn. Hoa hồng từ 2% đến 100% tùy thuộc vào từng sản phẩm. Người ta gọi đây là hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate marketing). Bạn tham gia bán sản phẩm của họ bằng cách viết bài, giới thiệu quảng bá sản phẩm. Người mua biết đến và mua trên đường link bạn cung cấp. Bạn bán được sản phẩm và nhận hoa hồng. Nếu bạn là người giỏi tiếng anh, có thể tham gia tiếp thị liên kết với trang nước ngoài, số tiền kiếm được rất là nhiều so với việc đặt quảng cáo.

 Ví dụ: Làm một phép tính đơn giản bạn bán 1 phẩm có giá 100$ với hoa hồng được nhận là 50%. Số tiền bạn bán một sản phẩm là 50$, tính ra tiền Việt Nam là 1.000.000VNĐ. Một ngày bán một sản phẩm củng có tiền, chưa tính nếu có nhiều người mua. Và bán nhiều sản phẩm trên blog của bạn, số tiền không biết nó lớn tới đâu. 

Kiếm tiền từ việc đặt link rút gọn

Tôi ví dụ, bạn có một trang chuyên download phần mềm. Bạn rút link gọn ở trang website shink.in và chia sẻ link download trên blog của mình. Mọi người tải phần mềm từ link của bạn thành công. Bạn nhận được một số tiền nào đó. Nếu có 1000 người tải thành công thì bạn nhận được số tiền từ nhà cung cấp link rút gọn là 1.5$ ở Việt Nam. Đây là hình thức chia sẻ doanh thu, họ nhận được tiền từ quảng cáo. Còn bạn nhận được tiền từ link rút gọn họ cung cấp. Bạn thử truy cập vào trang taisachhay.com và tải một quyển sách trên đây bạn sẽ hiểu.

Tôi lấy ví dụ về cách kiếm tiền từ blog cho bạn đọc hình dung

Tôi rất ngưỡng mộ một cô gái du học sinh viên tại nước ngoài tên là Linh Trang. Người đã xinh tên lại còn đẹp. Ngoài thời gian học, là thời gian rãnh rỗi. Để giết thời gian, bạn ấy đã nghỉ ra một cách, làm các loại bánh ngọt ở nước ngoài. Kết hợp với tạo một blog bằng wordpress hướng dẫn mọi người về cách làm bánh. Bạn có thể truy cập vào trang của cô ấy để xem: savourydays.com.

Linh Trang kiếm tiền online bền vững từ blog này bằng cách nào. Bằng cách đặt quảng cáo của google adsensebán sách hướng dẫn nấu ăn của mình. Các bạn xem hình 1 để hình dung.

Hinh 1: Blog của Linh Trang savourydays.com

Số tiền cô ấy kiếm được một ngày là bao nhiêu, với lượng xem bài viết trung bình một ngày là 46.000 view theo thống kê ở hình 2.

  •  Với lượt xem ở Việt Nam và click vào quảng cáo bình quân cho 1000 view là 2$. Với 46.000 view số tiền kiếm được là 46*2=92$=2.070.000VNĐ. 
  •  Hiện tại cô ấy đang bán 3 quyển sách làm bánh trên blog. Mỗi quyển sách giá 80.000VNĐ. Lấy bình quân 1000 view bán được 1 quyển. Số tiền kiếm được là 80.000*46=3.680.000VNĐ. 
  •  Tổng số tiền cô ấy kiếm được một tháng: 30*(2.070.000+3.680.000)=172.500.000VNĐ. Thật là kinh khủng khiếp. 
Thống kê số lượt xem trang và bài viết

Hình 2: Thống kê số lượt xem trang và bài viết

Để đạt được thành quả như vậy là cả một quá trình không dài nhưng đầy nổ lực. Theo tôi được biết blog của cô ấy được ra đời từ năm 2011. Cho đến hiện tại đã được 6 năm, điều đó chứng tỏ kiếm tiền từ blog không khó, thành quả có được trong thời gian ngắn. Và bền vững bởi vì ngày nào củng có người vào xem blog của cô ấy. Từ giờ tới khi về già Linh Trang chỉ cần chăm chút cho công việc viết blog của mình và lấy tiền về. Thật ngưỡng mộ phải không các bạn.

Lời kết

Bài viết hơi dài, nhưng đó là minh chứng có thật của một người kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online bền vững từ blog có thể đạt được. Bạn đang chuẩn bị là người bắt đầu tham gia viết blog. Nên kiên trì, và sáng tạo, nhớ rõ nguyên tắc, blog càng nhiều lượt xem, bạn càng có số tiền lớn.

Bắt tay vào làm ngay, còn chần chừ gì nữa mà không tạo website bằng wordpress để tham gia các hình thức kiếm tiền online bền vững.

Leave a Reply