Phần mềm chuyển file pdf sang word không bị lỗi font

Nhu cầu chuyển qua lại giữa hai file pdf sang word và ngược lại là tất yêu hiện nay, được sử dụng hằng ngày. Tuy có nhiều trang web cho chuyển đổi pdf sang word trực tuyến, nghĩa là chuyển online, chỉ cần có mạng và vào trang đó để chuyển đổi. Nhưng có thêm phần mềm chuyển file pdf sang word là điều không thể thiếu. Khi không có mạng, bạn có thể chuyển đổi một cách dễ dàng. Ở bài viết này tôi xin đưa ra một phần mềm sử dụng rất hiệu quả đó là ABBYY FineReader.

Một số tính năng nổi bật của ABBYY FineReader

Đây là phần mềm với chức năng chính là chuyển đổi file ảnh sang văn bản mạnh mẽ hiện nay. Khả năng nhận diện chữ trên file ảnh và trích xuất chữ đó sang word cực kỳ chính xác. Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, và đương nhiên có cả Ngôn ngữ Tiếng Việt. Một điều quan trọng nữa, đó là phần mềm cho phép chuyển file pdf sang word. Cá nhân tôi đã trải nghiệm nhiều phần mềm, nhưng đánh giá rất cao khả năng đổi pdf sang word của ABBYY FineReader, thực sự rất tốt. Bởi vì bố cục và nội dung của văn bản được giữ nguyên, đặc biệt là font chữ không bị lỗi. Nếu có lỗi font chữ là do máy tính của bạn thiếu font. Ok, không dài dòng nữa, mình xin đi vào hướng dẫn chi tiết sử dụng các phần mềm này.

Tải phần mềm ABBYY FineReader

Trước khi đi vào sử dụng bạn cần phải download Phần mềm ABBYY FineReader. Hiện nay trên trang chủ ABBYY đang bán với giá 169-449$. Nếu bạn không mua, cũng có thể tải về bản dùng thử. Link tải bản mới nhất.

ABBYY FineReader

Còn phía dưới đây là bản ABBYY FineReader 12 các bạn tải về và dùng luôn, không phải cài đặt. File có dung lượng khá nặng hơn 200MB.

ABBYY FineReader 12

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyển file pdf sang word

Mình sẽ demo ngay trên phần mềm ABBYY FineReader 12, mời bạn đọc cùng theo dõi từng bước thực hiện.

Bước 1: Kích đúp chuột vào file ABBYY FineReader để mở phần mềm lên.

Bước 2: Màn hình hiện lên nhấn vào image or PDF file to microsoft word.

Bước 3: Tìm thư mục chứa file PDF để mở.

Bước 4: Sau khi mở file PDF hiện ra hình ảnh dưới đây gồm có 4 khu vực chính. Bên tay trái hiển thị số trang, tiếp đến là khu vực scan để nhận dạng chữ. Bên tay phải là văn bản dạng word sau khi chuyển đổi. Phía dưới cùng là nơi để bạn xem trước văn bản sau khi phần mềm chuyển file PDF sang word.

Bước 5: Nhấn vào (1) exact copy để lựa chọn định dạng format văn bản. Nếu muốn lựa chọn bố cục như trang gốc của file PDF thì chọn (2) Exact copy.

Bước 6: Nhấn vào (1) để lưu file word sau khi chuyển đổi. Và chọn (2) save as microsoft word document.

Bước 7: Chọn thư mục lưu file word sau khi chuyển đổi từ PDF.

Bước 8: Dưới đây là hình ảnh cho file word sau khi chuyển đổi từ phần mềm ABBYY FineReader 12, không có hiện tượng lỗi font chữ. Bố cục văn bản giống với file PDF ban đầu.

Xem thêm: Tải kaspersky free phần mềm diệt virut cực tốt

Lời kết

Phía trên là những gì hữu ích giúp bạn rút ngắn thời gian, trong quá trình làm việc. ABBYY FineReader được đánh giá là phần mềm chuyển file pdf sang word tốt nhất hiện nay. Nhanh tay tải bản không cần cài đặt về và sử dụng nha.

Xem bình luận (1)