Story Facebook – Hướng dẫn đăng story trên facebook

0
185
story-facebook-caidatphanmem

Mặc dù tình năng story facebook được cho ra mắt sau hơn so với những tính năng khác nhưng nó đã có sự phát triển mạnh mẽ và được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Thay vì phải mất chi phí để quảng cáo thì các nhà kinh doanh có thể tận dụng story trên facebook để quảng bá cho sản phẩm của mình. Vậy story facebook là gì? Cách hoạt động của nó ra và và làm sao để đăng story lên facebook? Hãy cùng Caidatphanmem khám phá ngay tại bài viết dưới đây bạn nhé. 

Story Facebook là gì?

Story là tính năng mà Facebook đưa vào để người dùng có thể sử dụng vào đầu năm 2017. Đây là tính năng thú vị khi cho phép người dùng đăng tải nhiều đoạn video ngắn cùng như những hình ảnh lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên những story trên facebook chỉ tồn tại 24h và nếu bạn muốn lưu nó thì bạn phải thiết lập trong mục cài đặt. 

story-facebook-la-gi-caidatphanmem
Story Facebook là gì?

Tính năng này của facebook hoạt động xoay quanh camera. Tức là dữ liệu sẽ được lấy từ chính camera trên thiết bị của bạn, ảnh, clip, GIF,… hoặc người dùng cũng có thể lấy những dữ liệu download trên mạng.

Khác với nhiều dòng trạng thái hay những bài đăng bình thường, Story tạo cho người dùng nhiều cảm giác thú vị hơn. Nó khiến chó các bức hình sống động hơn so với các bài hát được lồng ghép vào, những nhãn dán sticker, chữ, có thể ghim bạn bè, trả lời những câu hỏi tại story Facebook, chèn lời bài hát,…

Xem thêm  Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn zalo đơn giản nhất 2023

Story trên Facebook hoạt động ra sao?

Story Facebook hoạt động bằng cách nó sẽ truy cập dữ liệu hình ảnh cũng như video của bạn, từ đó tiến hành chọn ra những tấm hình hay video bạn muốn để đưa nó lên để Story. Đây mới chỉ là dạng dữ liệu raw và người dùng có thể edit Story của mình để nó trở nên lung linh và được cuốn hút hơn.

story-facebook-hoat-dong-nhu-the-nao-caidatphanmem
Story trên Facebook hoạt động ra sao?

Bên cạnh đó, Story cũng có những trình chụp ảnh riêng biệt thế nên nếu bạn chưa có dữ liệu trên máy thì có thể bấm vào Story và chọn biểu tượng camera để quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng khá tiện lợi nếu như bạn muốn đăng story nhưng lại chưa có ý định từ trước. 

Để xem Story facebook , bạn hãy bấm vào biểu tượng bạn bè trên ứng dụng hay mục Tin. Lúc này bạn sẽ xem được Story bạn bè, bạn chạm 1 lần vào màn hình nếu muốn dừng Story và chạm thêm lần nữa để có thể tiếp tục xem. Khi bạn muốn xem story sau thì bạn hãy chạm vào màn hình bên phải, và ngược lại bấm vào màn hình bên trái để xem những story phía trước. 

>>>>> Khám phá thêm nhiều thủ thuật Facebook mới tại những bài viết tiếp theo bạn nhé.

Hướng dẫn đăng Story Facebook sắc nét nhất

Bạn muốn đăng story trên facebook thì hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé. 

Xem thêm  Lỗi kích hoạt imessage - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Camera, sau đó chọn và tạo dữ liệu muốn làm Story. Nó có thể là hình ảnh hoặc video, ngoài ra bạn cũng có thể vào Facebook để tạo Story.

chon-story-facebook-caidatphanmem
Chọn ảnh và video muốn đăng story

Bước 2: Tạo nội dung Story facebook

Sau khi bạn đã chọn dữ liệu làm Story, bên phải của màn hình sẽ mốt hiện những thông số bạn hãy chú ý nhé. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nội dung của các video thì bạn hãy vuốt nó lên phía trên nhé. 

tao-noi-dung-story-facebook-caidatphanmem
Tạo nội dung cho Story đăng facebook

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn tất nội dung Story thì lúc này bạn đã có thể đăng story được rồi nhé. Tuy nhiên, trước khi đăng bạn cũng có thể cài đặt xem ai có thể nhìn thấy story của bạn. 

dang-story-facebook-caidatphanmem
Đăng story lên facebook

Nếu muốn, bạn cũng có thể chèn thêm link vào story để giúp bạn điều hướng người xem đến những trang khác. Trong vòng 24h nếu không muốn story xuất hiện nữa thì bạn có thể tiến hành xóa story vĩnh viễn nhé. 

Caidatphanmem đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến Story Facebook và cách đăng story nhanh chóng. Hãy trải nghiệm tính năng thú vị này ngay bạn nhé, đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người dùng biết bạn nhé. 

>>>> Bạn đang xem bài viết Story Facebook – Hướng dẫn đăng story trên facebook tại chuyên mục thủ thuật.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here