Sữa lỗi chữ bị mờ của ứng dụng với màn hình máy tính độ phân giải cao

Sữa lỗi chữ bị mờ của ứng dụng với màn hình máy tính độ phân giải full HD, 2K,4K. Do windows 8, 10 chưa khắc phục được với các ứng dụng cũ.

Ngày nay máy tính không đơn thuần phục vụ đủ cho công việc. Máy tính không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn phải đẹp và sang trọng. Kèm theo vẻ đẹp vỏ bằng nhôm kim loại, viền màn hình mỏng, màn hình máy tính có độ phân giả full HD, 2K, 4k. Nghỉ đến điều đó người ta sẽ liên tưởng đến dòng macbook. Hiện nay các máy tính chạy windows dòng cao cấp được các nhà sản xuất thiết kế đẹp mắt không kém gì dòng macbook. Xu hướng cấu hình cao và đẹp mắt đó chính là nhu cầu của ngày nay.

Màn hình độ phân giải cao, trong khi đó chúng ta muốn chạy các ứng dụng bên thứ 3 nhẹ nhàng, mượt mà.Các ứng dụng phần mềm của bên thứ 3 là phần mềm cũ, không hỗ trợ cho máy tính có độ phân giải full HD, 2K, 4K.

Hiện tại mình dùng dòng zenbook 14inh, màn hình độ phân giải full HD chạy windows 10. Tính ra mật độ điểm ảnh khá cao và sắc nét, lên đến 226 pi. Mình sử dụng autocad 2007, Unikey xảy ra hiện tượng chữ bị mờ. Nhìn xấu, không thẩm mỷ, không đồng nhất. Gây cảm giác không thích mắt trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng mình đã tìm ra một giải pháp đơn giản. Các bạn thử xem với cách làm này cho máy tính mình nhé. Mình demo hai ứng dụng mà hay sử dụng đó là unikeyautocad 2007.

Ảnh trước khi chưa sữa lỗi độ phân giải.

Trước khi hiệu chỉnh

Ảnh sau khi sữa lỗi độ phân giải. Các bạn nhận ra sự khác biệt chứ.

Sau khi hiệu chỉnh

Tiến hành sữa lỗi chữ bị mờ của ứng dụng với màn hình máy tính độ phân giải full HD, 2K cho windows

Trên icon ngoài màn hình desktop máy tính các bạn nhấn vào ứng dụng unikey và nhấn chuột phải. Hiện hộp thoại nhấn Properties.

Mở ứng dụng

Hộp thoại UniKey Properties hiện ra. Nhấn Compatibility>Tích vào ô Disable display scaling on high DPI settings>Nhấn aplly>Nhấn OK.

sữa lỗi chữ bị mờ của ứng dụng

Lưu ý: Hiện tại windows 10 update lên phiên bản mới có giao diện phần này hơi khác một chút. Các bạn làm như hình dưới nha.

sữa lỗi độ phân giải màn hình cho windows 10

Sau khi thực hiện xong các bạn thoát Unikey. Bật lại và xem thành quả của mình.

Lời kết

Các bạn sữa lỗi chữ bị mờ của ứng dụng tương tự như trên với màn hình máy tính có độ phân giải full HD, 2K, 4K.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.