Tải lisp vẽ trắc dọc trắc ngang xuất ra khung cao độ, khoảng cách

Đây là một lisp vẽ trắc dọc trắc ngang rất tiện lợi. Tạo đường dóng cực nhanh, ghi ra mốc so sánh, cao độ, khoảng cách và khung cao độ. Bạn là một người làm đường thi công, hố móng, liên quan đến địa hình, cần phải sở hữu ngay cho mình lisp này.

Một số lisp hay khác bạn cần biết:

Hướng dẫn sử dụng lisp vẽ trắc dọc trắc ngang của autocad

Lisp vẽ mặt cắt ngang này, vẽ được một lúc hai đường. Thông thường đó là đường thiết kế và đường mặt đất tự nhiên. Sau đây mình xin hướng dẫn chi tiết cho các bạn xem.

Đây là link tải lisp vẽ mặt cắt, bạn có thể download về và sử dụng:

Lisp vẽ mặt cắt

Bước 1: Cần load lisp này, gõ lệnh tắt AP rồi enter. Tìm đến thư mục chứa hai lisp như hình dưới và rồi nhấn vào load.

Bước 2: Bạn cần chạy hai đường cùng một lúc, như hình dưới đường xanh là đường mặt đất tự nhiên. Đường đỏ là đường thiết kế.

Bước 3: Gõ lệnh tắt htl rồi enter. Hiện ra bảng sau, nhấn vào (1) sau đó nhấn vào một vị trí trên bản vẽ để xuất khung cao độ.

Bước 4: Làm tiếp như mục (2), nhập cao độ so sánh và chiều cao cho text.

Bước 5: Tích vào mat cat co cd va kc thiet ke như hình dưới đây.

Bước 6: Nhấn vào mục (4) duong tu nhien sau đó trên bản vẽ bạn chọn đường tự nhiên ( như hình màu xanh demo). Tiếp đến quay lại nhấn vào mục (5) duong thiet ke, ở bản vẽ chọn đường thiết kế (đường màu đỏ).

Bước 7: Tiếp đến tích vào mục (6), rồi nhấn vào ve sau đó nhấn tiếp vào thoat như hình vẽ. Ngay lập tức đường dóng, khoảng cách, khung cao đó sẽ xuất hiện ngay trên bản vẽ.

Bước 8: Sau khi sử dụng lisp bạn sẽ được như hình dưới đây.

Sử dụng lisp làm tròn số đằng sau các dấu phẩy

Sau khi sử dụng lisp vẽ trắc dọc và trắc ngang, sẽ có các số đằng sau dấu phẩy 3 chữ số. Làm cho mặt cắt không đẹp mắt. Bạn cần dùng lisp này để đưa về hai chữ số đằng sau dấu phẩy.

Đây là link tải lisp làm tròn số sau dấu phẩy về:

Lisp làm tròn số sau dấu phẩy

Đầu tiên các bạn cần load lisp vào cad, xong khi load xong gõ lệnh tắt TU rồi enter. Nếu lấy hai chữ số đằng sau dấu phẩy, thì tích vào như hình dưới, sau đó nhấn vào chon text.

Cuối cùng nhấn vào kết thúc để hoàn thành.

Lời kết

Ok, mình vừa chia sẽ xong cho các bạn về lisp vẽ trắc dọc trắc ngang trong cad. Nếu có thắc mắc gì về cách thực hiện, các bạn để lại bình luận ngay dưới bài viết này cho mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.