Tạo bề mặt từ file txt trong land desktop 2009 -Tạo bình đồ

Thêm một cách khác nữa để tạo bề mặt từ file txt. Land desktop có thể tạo bề mặt thông qua gián tiếp bằng một số phần mềm autocad, DPS.


Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tạo bề mặt từ file .txt. Như hôm trước mình hướng dẫn tạo bề mặt  từ file .CSV. Cách làm củng giống như bài hướng dẫn trước, chỉ khác về định dạng hiển thị của land desktop.

Tạo định dạng cho tọa độ file txt

Có một số dạng khác nữa của txt là tên điểm, tọa độ nó chỉ ngăn cách nhau bằng dấu phẩy. Mình không nhớ rõ nhưng nó liền di dít nhau. Nhưng củng có thể xây dựng bề mặt trực tiếp từ file txt đó.

Định dạng tên điểm nó củng giống như file .CSV, mình lưu ý rằng dấu phẩy sau chữ số các bạn nên để là dấy chấm, để tránh bị lỗi không tạo được bề mặt vì hệ thống các phần mềm trên thế giới mặc định dấu chấm là dấu phẩy.

Một file .txt có dạng như thế này:

file điểm dạng .txt

Hình 1: tọa độ điểm file .txt

Tạo bề mặt từ file txt trong land desktop 2009

Các bạn mở phần mềm Land desktop sau đó mở dự án đã khởi tạo trước đó. Kích chuột vào công cụ Points-> Import/Export Points->Import Points.

imports điểm

Hình 2: vào import points

Hộp thoại Format Manager- Import Points hiển thị. Tại mục Format chọn định dạng là PENZD (space delimited), tại mục Source File chọn đường dẫn lưu file .txt. Tích chuột vào mục Add Points to Point Group và kích vào biểu tượng màu xanh để đặt tên cho nhóm điểm có trong file .txt. Dùng để phân biệt với các tên nhóm điểm khác.

lựa chọn định dạng cho file text

Hình 3: Đưa file text vào land desktop 2009

Sau đó các bạn cứ OK, OKOK lần nữa sẽ xuất hiện các điểm trên không gian model của land desktop 2009.

tạo bề mặt từ file txt

Hình 4: điểm point sau khi xuất vào land desktop 2009

Bước tiếp theo cần làm. Chỉnh sữa lại hiện thị của điểm, tên điểm và cao độ cho nhỏ lại để dễ nhìn. Tạo bề mặt từ file .txt củng làm tương tự như bài viết: tạo bề từ file csv .

Các bạn làm được những gì mình nói ở trên, tạo được thành công bề mặt.

Lời kết

Mình đưa ra cách tạo bề mặt từ file txt trong land desktop. Bạn nào còn các xây dựng nào trực tiếp góp ý kiến với mình nhé, để cùng phát triển thêm kỷ năng nữa.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.