Tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia 9 (transitions)

Để video được đẹp mắt người ta tạo thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia 9. Hiệu ứng chuyển cảnh hay được gọi là transitions. Chính là chuyển động trong khoảng thời gian cực ngắn từ 1 giây đến 3 giây. Được chèn vào giữa hai đoạn video hoặc hình ảnh, để khi chuyển cảnh từ video này sang video khác không có hiện tượng bị giật. Cho một sự liền mạch và mượt mà trong video.

Tham khảo thêm các nội dụng:

Thực hành tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia 9 (transitions)

Hiệu ứng chuyển cảnh được dùng chủ yếu cho video và hình ảnh. Dưới đây là hình ảnh demo vị trí chèn hiệu ứng vào đoạn tiếp nối giữa hai hình ảnh.

Vị trí chèn hiệu ứng chuyển cảnh

Bước 1: Để thêm hiệu ứng bạn nhấn vào transitions.

nhấn transitions

Bước 2: Đây là tất cả các hiệu ứng chuyển động. Lựa chọn một trong các hiệu ứng bạn cảm thấy ưng ý nhất để sử dụng. Để xem trước hiệu ứng đó, bạn chỉ cần rê chuột vào hiệu ứng đó, lập tức nó sẽ chuyển động cho bạn biết.

Đây là tất cả các hiệu ứng chuyển cảnh

Bước 3: Giữ chuột trái vào một hiệu ứng, rồi kéo xuống vị trí nối tiếp của hai hình ảnh hoặc video, sau khi xuất hiện màu xanh ở giữa rồi thả chuột trái.

Kéo hiệu ứng và thả xuống

Bước 4: Để xem lại hiệu ứng chuyển cảnh. (1) Đưa thanh dọc tới vị trí gần hiệu ứng -> (2) nhấn vào nút play. Quan sát lại chuyển động ngay trên màn hình video.

Xem lại hiệu ứng ngay trên màn hình video

Phần mềm Camtasi studio 9 đang để mặc định thời gian chuyển động của hiệu ứng là 1 giây. Bạn có thể thay đổi thời gian chuyển động. Thay đổi như thế nào, mời bạn theo dõi tiếp nội dụng dưới đây.

Thay đổi thời gian chuyển động của hiệu ứng

Bước 1:  Nhấn vào Edit -> Preferences.

edit preferences

Bước 2:  (1) nhấn vào Timing -> (2) Nhập thời gian ở phần Transitions -> (3) Nhấn OK.

Thay đổi thời gian hiệu ứng

Video hướng dẫn tạo hiệu ứng transitions

Download và tải camtasia studio 9, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia 9. Mình tin rằng, bạn chỉ cần xem thật kỹ bài viết là bạn có thể làm được. Và chọn được những Transitions đẹp mắt phù hợp với video của mình.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.