Tạo mật khẩu cho ứng dụng zalo trên điện thoại mỗi khi mở lên

Có lẽ ai cũng sẽ thích một ứng dụng nào đó khi mở lại sẽ yêu cầu mật khẩu, lúc đó mới xem được ứng dụng. Ứng dụng Zalo cho phép bạn làm được điều này. Chính vì thế, bài viết này cài đặt phần mềm hướng dẫn tạo mật khẩu cho ứng dụng zalo trên điện thoại di động.

Khi nào thì zalo bắt nhập mật khẩu? Khi bạn không dùng ứng dụng zalo sau 5 hay 10 giây, tùy vào bạn thiết lập. Khi đó bạn mở nó lên, zalo yêu cầu nhập mật khẩu, mới tiếp tục sử dụng được. Điều này cực kỳ bảo mật, nếu ai đó có mượn điện thoại của bạn, cố ý mở zalo để xem tin nhắn. Không biết mật khẩu, không thể truy cập được ứng dụng.

Tạo mật khẩu cho ứng dụng zalo trên điện thoại di động

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem thêm cách đăng xuất tài khoản zalo trên điện thoại. Có thể sử dụng zalo trên trình duyệt web cho những người hay ngồi máy tính. Ô cây, giờ bắt đầu thực hiện lần lượt theo từng bước một nhé.

Bước 1: Sau khi bật zalo lên, nhấn vào ba dấm chấm như hình dưới.

Nhấn vào ba dấu chấm

Bước 2: Nhấn vào hình bánh răng cưa góc trên phải màn hình.

Kích vào bánh răng cưa

Bước 3: Nhấn vào thiết lập riêng tư.

nhấn thiết lập riêng tư

Bước 4: Kéo màn hình xuống phía dưới cùng, nhấn khóa zalo.

nhấn khóa zalo

Bước 5: Kéo nút khóa sang phải.

Gạt công tắc sang phải

Bước 6: Nhập mã khóa lần 1.

nhập mã khóa

Bước 7: Nhập lại mã khóa.

nhập lại mã khóa

Bước 8: Nhấn vào đóng.

nhấn đóng

Bước 9: Thiết lập thời gian tự động khóa cho zalo. Nhấn vào tự động khóa.

nhấn tự động khóa

Bước 10: Chọn thời gian khóa khi không dùng ứng dụng zalo. Thường chọn 5 giây.

Chọn thời gian tự động khóa

Lưu ý: Đây là bài hướng dẫn đặt mật khẩu zalo trên điện thoại iphone với phiên bản zalo 5.21. Trên smartphone với các thiết bị android cũng làm giống trên zalo của iphone. Và nhớ thường xuyên cập nhật zalo lên phiên bản mới nhất để có những trải nghiệm tốt hơn.

Lời kết

Tạo mật khẩu cho ứng dụng zalo trên điện thoại, cách thực hiện đơn giản. Giúp bạn bảo vệ hai lớp mật khẩu, tránh bị đánh cắp tin nhắn trên zalo. Hiện nay mọi thứ phải đảm bảo an toàn là trên hết, mạng xã hội thì đầy, không may lộ tin nhắn cá nhân lên mạng facebook thì không vui chút nào. Nhiều hệ quả xấu có thể xảy ra, không lường trước được.

Leave a Reply