Tìm hiểu công nghệ Dolby Atmos – Khám phá âm thanh đỉnh cao

0
132
cong-nghe-dolby-atmos-cai-dat-phan-mem
Tìm hiểu công nghệ Dolby Atmos - Khám phá âm thanh đỉnh cao

Công nghệ Dolby Atmos là một công nghệ âm thanh đỉnh cao được sử dụng trong các phòng chiếu phim, nhà hát và các trung tâm giải trí khác. Nó cung cấp một trải nghiệm âm thanh 3D độc đáo, bằng cách sử dụng các loa để phát ra âm thanh từ tất cả các hướng.

Dolby Atmos cho phép người nghe cảm nhận âm thanh tuyệt vời cho các trò chơi video và các ứng dụng âm nhạc. Nếu bạn muốn khám phá công nghệ âm thanh đỉnh cao, hãy tìm hiểu về Dolby Atmos.

Dolby Atmos là gì?

cong-nghe-dolby-atmos-cai-dat-phan-mem-1
Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Công nghệ Dolby Atmos được xem là công nghệ âm thanh vòm phát triển bởi Dolby vào năm 2012. Hiệu ứng âm thanh của hệ thống được thiết kế để trở nên đắm chìm hơn nhiều so với hệ thống âm thanh nổi thông thường, thậm chí hơn cả thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 nhờ vào việc tăng thêm chiều sâu, chiều rộng và độ cao cho âm trường phát ra từ loa.

Cách thức hoạt động của Dolby Atmos

cong-nghe-dolby-atmos-cai-dat-phan-mem-2
Cách thức hoạt động của công nghệ Dolby Atmos

Âm thanh từ hệ thống công nghệ Dolby Atmos có thể nói là một dạng siêu dữ liệu được thiết bị âm thanh tương thích, sử dụng nhằm xác định nguồn phát âm thanh nào đang tái tạo. Cùng với đó là công nghệ âm thanh mới và phần mềm chỉnh sửa âm thanh.

Dolby Atmos có thể tạo ra trải nghiệm âm thanh 360 độ, được sử dụng rộng rãi bởi các hãng phim Hollywood. Đối với Dolby Atmos, âm thanh sống động từ mọi hướng, kể cả trên cao, lấp đầy không gian với độ rõ, chi tiết và chiều sâu đáng kinh ngạc mang lại một trải nghiệm tuyệt vời dành cho người nghe.

Xem thêm  4+ cách chuyển vùng App Store về Việt Nam và nhiều quốc gia

Âm thanh độc đáo của công nghệ Dolby Atmos có được nhờ việc thêm loa hoặc thêm kênh âm thanh nâng cao vào thiết lập của bạn. Nguồn âm thanh bổ sung này tạo ra một bán cầu âm thanh 3 chiều thực tế cho người nghe.

Các trình chỉnh sửa âm thanh giờ đây có thể xác định một âm thanh duy nhất và di chuyển âm thanh đó xung quanh, phía trên và lướt qua người nghe.

Điểm nổi bật của công nghệ Dolby Atmos

Âm thanh Dolby Atmos có tầm ảnh hưởng rất lớn trong ngành giải trí và thiết lập nên một tiêu chuẩn khắp thế giới để đảm bảo tất cả mọi người đều có được trải nghiệm âm nhạc tốt nhất. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu mà Dolby Atmos đem lại:

  • Tiêu chuẩn toàn cầu: Tất cả đĩa DVD trên toàn thế giới và các chương trình phát sóng chuẩn HD ở Hoa Kỳ nói riêng và toàn cầu nói chung đều ứng dụng công nghệ âm thanh Dolby Digital (còn gọi là AC-3). Dolby Digital 5.1 đã phát triển thành Dolby Digital Plus cung cấp đến 7.1 kênh âm thanh vòm trong các thiết bị khác nhau, từ TV đến điện thoại di động của bạn.
  • Âm thanh đa kênh chuẩn 5.1: Với chuẩn kênh âm thanh 5.1 chất lượng cao, công nghệ Dolby Atmos cung cấp trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Nó mở rộng các kênh âm thanh nổi truyền thống từ phía bên trái và bên phải để cung cấp cảm giác âm thanh vòm 360 độ bao quanh.
Xem thêm  Công nghệ PRP và những điều cần biết về công nghệ này
cong-nghe-dolby-atmos-cai-dat-phan-mem-3
Điểm nổi bật của công nghệ Dolby Atmos
  • Rạp chiếu phim, TV, DVD và các game cao cấp đều sử dụng DolbyCông nghệ Dolby Atmos là một cuộc cách mạng mang tính biểu tượng về âm thanh của rạp chiếu phim và những đĩa phim DVD chất lượng cao. Thậm chí nhiều trò chơi video có hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Digital.
  • Phiên bản stereo tự động: Dolby Digital hiện nay đã tự động cung cấp phiên bản âm thanh stereo của các bài hát, bộ phim yêu thích, chương trình truyền hình và các nội dung giải trí khác của bạn, giúp bạn tận hưởng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng.
  • Tương thích với những thiết bị trong tương lai: Khi các định dạng âm thanh mới như Dolby Digital Plus xuất hiện, những thiết bị đã từng hỗ trợ cho công nghệ Dolby Digital vẫn sẽ tương thích trong nhiều năm tới. Do đó, nếu bạn bỏ ra nhiều tiền để trang bị dàn âm thanh chất lượng cao, về sau vẫn còn sử dụng tốt mà không lo hư hại nhé.

Làm sao để trải nghiệm công nghệ Dolby Atmos?

cong-nghe-dolby-atmos-cai-dat-phan-mem-4
Làm sao để trải nghiệm công nghệ Dolby Atmos?

Để trải nghiệm công nghệ Dolby Atmos, bạn cần một hệ thống âm thanh đầy đủ, một phòng nghe để tận hưởng âm thanh chất lượng cao mà Dolby Atmos mang lại. Khi bạn đã có tất cả những thứ cần thiết, bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh 3D tuyệt vời nhất có thể.

Có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Atmos ở đâu? Trên thiết bị nào?

  • Dolby Atmos trên tivi

Bạn có thể trải nghiệm âm thanh Dolby Atmos qua tivi với việc trang bị loa Soundbar và đầu phát Blu-ray. Được kết nối tivi với loa và đầu phát bằng cáp qua cổng HDMI trên tivi. Bạn gần như có thể đắm chìm trong phim ảnh với một rạp phim tại gia.

  • Dolby Atmos trên điện thoại di động, máy tính bảng
Xem thêm  Công nghệ blockchain là gì? Nguyên lý hoạt động blockchain

Một số dòng điện thoại và máy tính bảng hiện nay đã được cài đặt sẵn chức năng âm thanh Dolby Atmos từ nhà sản xuất, bạn chỉ cần bật lên để trải nghiệm. Dolby đã đảo ngược quá trình kết xuất âm thanh kết hợp cùng nền tảng âm thanh dựa trên vật thể để tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm ảo bao trùm nền tảng di động.

cong-nghe-dolby-atmos-cai-dat-phan-mem-5
Có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Atmos ở đâu? Trên thiết bị nào?
  • Dolby Atmos trên máy tính, laptop

Tính năng công nghệ Dolby Atmos cho laptop là không miễn phí. Microsoft tích hợp sẵn công nghệ âm thanh này vào hệ điều hành Windows nhưng yêu cầu người dùng phải trả phí nếu muốn sử dụng công nghệ này.

Bạn vẫn có thể trải nghiệm thông qua tính năng dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Để có thể sử dụng Dolby Atmos, bạn cần tải ứng dụng Dolby Access từ Microsoft Store.

Dolby Atmos là một công nghệ âm thanh đỉnh cao, cung cấp các tính năng như tự động điều chỉnh âm thanh, tự động điều chỉnh âm lượng và tự động điều chỉnh âm sắc.

Ngoài những tính năng đơn giản trên, công nghệ Dolby Atmos còn có tính năng nâng cao khác như tự động điều chỉnh âm thanh theo thời gian thực, tự động điều chỉnh âm thanh theo khu vực và tự động điều chỉnh âm thanh theo nền tảng.

Dolby Atmos là một công nghệ âm thanh đỉnh cao và độc nhất của thế giới, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và sâu sắc hơn bao giờ hết.

>> Truy cập vào chuyên mục Công nghệ để cập nhật nhiều bài viết mới.

Thông tin liên hệ:

  • Email: caidatphanmem00@gmail.com
  • Website: https://caidatphanmem.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here