Tìm hiểu lệnh phá block trong autocad

Bạn vừa tải được một cái khối trên mạng về. Nhưng chỉ muốn lấy một số đối tượng cần thiết trong đó, mà không biết làm cách nào để phá vỡ khối này. Trong cad có một lệnh explode làm được điều đó giúp bạn. Cách thực hiện như thế nào? Tôi sẽ giúp bạn sử dụng được lệnh phá block trong autocad. Và đưa ra cách giải quyết một số vấn đề khi không phá được khối.

Trước khi đi vào bài viết, bạn nên biết cách tạo block trong autocad. Hiểu được vấn đề này bạn sẽ biết cách dùng được lệnh explode. OK, cùng xem hướng dẫn dùng lệnh explode nhé.

Thao tác lệnh phá block trong autocad

Bài viết tôi đang demo ở phiên bản autocad 2007. Với Cad cao hơn bạn thực hiện tương tự.

Thực hiện lệnh vào thanh công cụ modify > explode hoặc gõ lệnh tắt X enter.

Kết hợp thực hiện theo dòng nhắc lệnh được hỏi:

  • Select objects: Kích chuột trái vào đối tượng là block cần phá. Nếu muốn phá nhiều khối, tiếp tục nhấn tiếp chuột trái.
  • Sau đó nhấn enter để tiến hành phá vỡ block thành các đối tượng rời rác.

Trong một số trường hợp, các bạn đã sử dụng lệnh explode để phá nhưng vẫn không được. Nguyên nhân chính là người tạo ra block không cho phép bạn phá vỡ nó. Xem cách khắc phục điều này bằng bài viết lỗi không phá được block.

Tải và download các phiên bản autocad, kèm hướng dẫn sử dụng

Download

Lời kết

Với cách dùng lệnh phá block trong autocad. Bạn dễ dàng tạo ra các đối tượng riêng lẻ, lấy được các đối tượng đó. Phục vụ cho bản vẽ của mình. Biết thêm lệnh explode bổ xung khá nhiều kiến thức, giúp bạn vẽ nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.