Tổng hợp cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone chỉ 30s

0
179
chuyen-anh-tu-android-sang-iphone-caidatphanmem

Hướng dẫn chuyển ảnh từ Android sang iPhone nhanh chóng để có thể lưu trữ file ảnh từ điện thoại android sang điện thoại iphone. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách thực hiện như trên thì hãy theo dõi ngay bài viết này của Caidatphanmem bạn nhé. 

Chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng công cụ Google Photos

Đây là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng tải và lưu trữ cũng như đồng bộ hóa hình ảnh thông qua bộ nhớ đám mây. Đặc điểm của công cụ Google Photos là dù người dùng có xóa dữ liệu hình ảnh khỏi bộ nhớ thì vẫn được lưu giữ bộ nhớ đám mây. 

chuyen-anh-tu-android-sang-iphone-bang-google-photos-caidatphanmem
Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang iPhone bằng Google Photos

Để thực hiện chuyển hình ảnh từ điện thoại Android sang iPhone bằng Google Photos bạn chỉ cần đơn giản thực hiện theo những bước:

Bước 1: Bạn cần download và mở Google Photos trên Android.

Bước 2: Sau khi download, bạn hãy mở công cụ này lên, đăng nhập tài khoản Google và chọn Cài đặt tại Google Photos.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Sao lưu và đồng bộ hóa (Back up & sync) của công cụ. Sau đó, bật chế độ Sao lưu cũng như đồng bộ hóa lên và đợi một khoảng thời gian để ứng dụng đồng bộ hình ảnh lên Google Photos. 

Bước 4: Sau khi đồng bộ xong, bạn tải và mở Google Photos trên iPhone muốn chuyển ảnh. Cuối cùng, đăng nhập vào Google Photos đã đồng bộ bên điện thoại Android trước đó là có thể chuyển ảnh từ điện thoại Android sang iPhone bằng Google Photos rồi.

Xem thêm  Cách chia đôi màn hình trên máy tính win 10 siêu dễ

Chuyển tất cả hình ảnh từ Android sang điện thoại iPhone bằng Move to iOS

Tiếp theo, Caidatphanmem sẽ giới thiệu đến người dùng cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng công cụ Move to iOS. Đây là công cụ được Apple thiết kế để người dùng chuyển ảnh từ điện thoại Android sang iPhone dễ dàng. Giờ đây, công cụ đã xuất hiện trên 2 hệ điều hành Android, iOS. Hơn nữa, để chuyển đổi bạn cũng chỉ cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản, để chuyển hình ảnh, video cũng như danh bạ. 

chuyen-anh-tu-android-sang-iphone-bang-move-to-caidatphanmem
Chuyển tất cả hình ảnh từ Android sang ios bằng Move to iOS

Lưu ý: Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ hiệu quả đối với những thao tác chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone mới và trống dữ liệu hoàn toàn. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt Move to iOS về Android. Tiếp theo, truy cập vào Cài đặt (Setting) trên iPhone. Sau đó tìm và chọn App & Data. Tiếp tục nhấn Move Data from Android và chọn Continue để nhận được mã xác nhận. 

Bước 2: Tiếp theo, mở ứng dụng vừa được download trên Android, nhấn Tiếp tục, bấm Tiếp xuất hiện trên màn hình để tìm điện thoại cần kết nối. 

Bước 3: Sau khi nhận được mã xác nhận, bạn nhập mã  trên Android và nhấn chọn dữ liệu cần di chuyển. Sau đó, bạn chọn nút Tiếp và đợi vài phút để dữ liệu chuyển đi hoàn tất. Cuối cùng, nhấn Xong trên Android là đã chuyển xong ảnh từ Android qua iPhone rồi đó. 

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Vietnamobile online 2023

Chuyển ảnh từ Android sang iPhone trên nền tảng máy tính

Ngoài những cách thực hiện chuyển ảnh trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện chuyển ảnh từ Android sang iphone thông qua cách sử dụng máy tính. 

chuyen-anh-tu-android-sang-iphone-bang-may-tinh-caidatphanmem
Chuyển ảnh từ Android sang iPhone trên nền tảng máy tính

Sử dụng iTunes/ AirDrop

Chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng công cụ iTunes, AirDrop là cách thực hiện thủ công, nhưng mất khá nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể chọn hình ảnh bạn muốn chuyển khá chính xác. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối máy tính với thiết bị Android. Sau đó, tìm hình ảnh được lưu trong DCIM và vào Camera.

Nếu bạn sử dụng máy tính Windows: Hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng dây kết nối. Sau đó tìm DCIM và chọn Camera.

Nếu bạn dùng Macbook: Đầu tiên, bạn download Android File Transfer về máy và kết nối Android vào Macbook. Sau khi bạn đã tải xong, bạn mở Android File Transfer và truy cập vào DCIM, nhấn chọn Camera.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn tiến hành sao chép hình ảnh và chuyển đến thư mục mới tại máy tính. Sau đó, ngắt kết nối với Android rồi kết nối với iPhone. 

Nếu bạn sử dụng Windows: Bạn cần download iTunes để đồng bộ dữ liệu vừa chuyển qua. 

Sau đó, bạn chọn Photos nằm phía bên trái, nhấn Sync Photos. Tại Copy photos from bạn chọn Choose folder và nhấn vào thư mục mà người dùng đã lưu ảnh từ Android. Cuối cùng, nhấn Apply để hoàn tất các thao tác. 

Nếu bạn sử dụng Macbook: Bạn kết nối hai thiết bị bằng AirDrop trên iPhone hay Mac. Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn chuyển, sau đó, bấm chuột phải và chọn Chia sẻ. Cuối cùng, chọn AirDrop để di chuyển hình ảnh từ Mac sang điện thoại iPhone.

Xem thêm  Hướng dẫn tắt chế độ an toàn trên Samsung chi tiết 2023

Với những thiết bị Mac có macOS Catalina trở lên (gồm macOS Big Sur).

Ở thiết bị này thì iTunes không hỗ trợ. Thế nên, người chơi cần thực hiện các bước: Bạn tìm và truy cập Finder tại Macbook, sau đó, chọn iPhone bạn muốn chuyển hình ảnh. Tiếp theo, bạn thư mục bạn đã lưu trong Android trong Sync photos to your device from, nhấn Apply.

Đối với Mac có macOS Mojave trở xuống thì bạn sử dụng iTunes tương tự như là trên Windows để chuyển ảnh từ Android sang iphone

>>>> Xem thêm những bài viết liên quan tại chuyên mục thủ thuật điện thoại bạn nhé.

Sử dụng PhoneTrans để chuyển ảnh từ Android sang iphone

Với PhoneTrans, bạn có thể chuyển ảnh từ điện thoại Android sang iPhone hay từ Android sang Android và cả từ iPhone sang iPhone nhanh chóng và dễ dàng. 

chuyen-anh-tu-android-sang-iphone-phonetrans-caidatphanmem
Sử dụng PhoneTrans để chuyển ảnh từ Android sang iphone

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần download PhoneTrans về máy tính, sau đó mở ứng dụng lên và kết nối với Android và iPhone muốn chuyển ảnh. Sau khi kết nối thì bạn chọn Phone to Phone, sau đó, chọn Quick Transfer. 

Bước 2: Tiếp theo, xác nhận trên Android và iPhone. Nhấn chọn Switch để đổi vị trí hai thiết bị. 

Bước 3: Đến đây, bạn chọn hình ảnh cần chuyển và nhấn Transfer Now để hoàn tất việc chuyển ảnh giữa hai thiết bị này nhé.

Trên đây, Caidatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách chuyển ảnh từ Android sang iphone tiện lợi và nhanh chóng nhất. Đây đều là những cách thực hiện vô cùng dễ dàng, hãy áp dụng thực hiện nay nếu bạn đang cần nhé. 

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật của Caidatphanmem.com.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here