Viết blog được những lợi ích gì? Bạn cần làm gì để viết blog?

Bạn là người hay đọc các tin tức trên mạng ở các website như 24h.com hay dantri.com và nhiều trang khác. Đó chính là blog hay còn gọi là website. Nếu bạn muốn, bạn củng sẽ có một website như họ. Và bạn viết blog được những lợi ích gì?

Tại sao tôi biết viết blog?

Chào các bạn độc giả tôi một kẻ đứng đằng sau blog này. Blog của tôi tạo ra với mục đích đem đến cho mọi người một chút kiến thức. Tôi học hỏi và có được mong muốn chia sẻ tới những ai chưa biết. Tôi là một kỹ sư xây dựng. Không phải là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm website. Nhưng tại sao tôi lại tạo ra được website này. Thực ra không khó chút nào các bạn à. Tôi chẳng cần ai dạy trực tiếp, hay là đi học ở đâu đó. Tự mình tìm hiểu trên mạng và đọc tài liệu, tôi lập ra được blog mang tên caidatphanmem.com.

Viết blog được những lợi ích gì?

Vì sao tôi lại muốn chia sẻ điều này cho các bạn. Bởi vì blog hay chính là website có thể kiếm ra tiền các bạn à. Tùy vào khả năng của các bạn mà số tiền đó sẽ là một con số tăng dần theo thời gian. Nếu bạn thành pro. Thì số tiền một anh chàng kỹ sư làm một tháng chưa là gì so với việc kiếm tiền trên mạng một tuần, và có thể là một ngày. Và tôi củng đang kiếm tiền từ blog này. Tôi chưa giỏi ở trong lĩnh vực này, nên số tiền hiện tại tôi kiếm được là rất ít. Chỉ đủ mỗi ngày cho một ly cà phê sữa.

Tôi chia sẻ, bởi vì tôi mong muốn các bạn kiếm thêm chút ít. Hiện tại tôi đang xem công việc viết blog là một nghề tay trái của mình. Điều tôi nói, các bạn cứ xem là một ý tưởng. Đã có rất nhiều người biến ý tưởng của người khác thành tiền bạc cho mình.

Cái tôi được nhất từ công việc viết blog. Blog chính là một người bạn của tôi. Tôi không mất quá nhiều thời gian dành cho nó, đối với tôi viết blog là để giải trí, để chia sẽ kiến thức của mình. Thay vì làm những việc vô bổ không cần thiết của mình.

Bạn cần làm gì để viết được blog?

Nếu bạn là người có nhiều kiến thức sâu rộng, am hiểu ở lĩnh nào đó. Viết blog là một ý tưởng không tồi, giúp bạn chia sẻ kiến thức của mình tới người đọc trên mạng. Trên mạng có rất nhiều người đọc, nếu tính đến tất cả dân số nước Việt Nam đều đọc bài viết của bạn. Bạn đã có cho mình hơn 80 triệu độc giả. Chưa nói đến nếu bạn viết bằng ngôn ngữ tiếng anh, con số đó lớn hơn rất nhiều.

Bạn cần biết các kiến thức về máy tính. Biết sử dụng máy tính, biết soạn thảo văn bản, biết được một chút tiếng anh. Nếu không biết ít nhất bạn phải sử dụng được google dịch. Biết được một số thuật ngữ cơ bản về website. Và cần phải biết tạo website bằng wordpress, mới có được cái trang web để người đọc biết đến. Những kiến thức này từ từ bạn sẽ hiểu rõ theo từng bước hướng dẫn của tôi.

Lời khuyên cho bạn khi tham gia viết blog

Khi bạn đã tham gia viết blog rồi, đừng đặt nặng vấn đề kiếm tiền của nó. Làm cho chúng ta nhanh nản chí và dễ dàng bỏ cuộc. Hãy cứ kiên trì từng ngày, nhiều lắm thì một ngày dành hai tiếng để viết bài. Hoặc 1 tuần viết một bài củng được. Hãy xem blog là một người bạn thân để mình chia sẻ những lúc vui buồn. Tôi sẵn sàng bỏ ra một năm khoảng 1.500.000 VNĐ để duy trì nó. Cho dù mỗi ngày độc giả của tôi có 100 người biết đến. Bạn củng nên nghỉ như thế, tích tiểu thành đại dần dần blog của bạn lớn mạnh, khi đó bạn đi chơi củng có tiền.

Đừng bỏ bê công việc chính của mình. Đó là công việc tạo ra những mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Nên kết hợp hài hòa, bố trí thời gian hợp lý cho các công việc của chính bạn.

Lời kết

Tôi tạo ra chuyên mục WORDPREDD với mục đích hưỡng dẫn đọc biết cách làm một blog. Sở hữu một blog cho riêng mình giống như tôi. Về kiến thức là bao la và rộng lớn, vướng chỗ nào các bạn để bình luận phía dưới. Hoặc gửi email cho tôi và kết hợp với việc tìm kiếm kiến thức trên internet.

Tôi mong mình không phải là người đầu tiên, nhưng là người thứ hai đưa ra ý tưởng này cho bạn. Trong tương lai gần nếu số tiền các bạn kiếm được ít nhất là 500USD/tháng. Hãy quay lại blog của tôi, ngay chính bài viết này, nói với tôi rằng: cám ơn bạn đã chia sẻ. Lúc đó tôi sẻ vui mừng và ngầm hiểu rằng: bạn đang là người thành công rồi.

Việc kiếm tiền với blog ra sao? Có những hình thức kiếm tiền online bền vững từ blog hay website hiện nay? Tôi sẽ chỉ cho các bạn ở bài viết sau. 

Leave a Reply