Thủ thuật xuất tọa độ các điểm từ land desktop 2009-Phần 2

Tiếp tục phần trước,bài viết hôm nay mình giới thiệu thêm một thủ thuật trong land desktop 2009 nữa. Đó là xuất tọa độ các điểm từ land desktop 2009.

Xem thêm bài viết: Phần 1 : Thủ thuật land desktop 2009-Lưới tam giác-Tô bóng bề mặt.

I. Tạo tên nhóm điểm cần xuất tọa độ

Có những công trình số liệu điểm lên đên hang chục nghìn điểm thể hiện trên land desktop. Người ta yêu cầu chỉ lấy điểm ở 1 khu vực nào đó. Các bạn sẽ lấy bằng cách nào. Có thể sử dụng lisp autocad. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ trực tiếp trên land desktop để xuất dữ liệu điểm.

Cần chú ý rằng để suất ra các dữ liệu điểm này. Các điểm này phải được đưa vào land desktop từ file csv, file txt trước đó. Đã thiết lập thành nhóm điểm. Nếu bạn sử dụng điểm point trong autocad thì không làm được điều này.

Đây là một nhóm điểm được xuất vào land desktop từ trước đó.

nhóm điểm được xuất vào land desktop 2009

Từ nhóm điểm này mình sẽ xuất ngược trở lại một số điểm cần thiết. Sự cần thiết này là có mục đích. Phụ thuộc vào công việc của các bạn nhé.

Mình xuất tọa độ các điểm trong vùng quét chọn này.

xuất lại tọa độ các điểm trong vùng quét chọn

Sau khi chọn điểm cần xuất tọa độ. Nhấn chuột phải, hiện ra hộp thoại -> nhấn Edit Point

nhấn chuột phải để hiện mục edid point

Hộp thoại hiện ra nhấn chọn Create Group để tạo tên cho nhóm điểm mình vừa quét chọn. Bạn nhìn thấy phía dưới là tọa độ của vùng dữ liệu điểm cần lấy mà mình đã quyét chọn.

Hộp thoại hiện ra

Nhập tên vào mục Group Name , phần DescriptionPoint List không cần điền củng được. Sau đó nhấn OK nhé.

Nhập tên cho điểm cần lấy tọa độ

Sau khi nhấn OK hiện ra hôp thoại dưới đây. Nhấn chọn Enable Filtering->Point Groups bạn sẽ nhìn thấy tên nhóm điểm mình vừa tạo Toa do diem can lay. Như vậy là thành công.

Kiểm tra xem nhóm điểm vừa lấy đã được chưa.

II. Xuất tọa độ các điểm từ land desktop 2009 ra các file txt và csv nhé

Mình hướng dẫn xuất tọa độ ra file csv. Đối với file txt củng tương tự nhé. Nhấn vào Point -> Import/Export Point -> Export Points.

xuất tọa độ điểm từ land desktop 2009

Bảng Format Manager- Export Points hiện ra. Tại mục Format: Chọn PENZD(comma delimited). Tích vào ô Limit to Points in Point Group, lựa chọn nhóm điểm cần xuất tọa độ. Nhóm điểm mình cần xuất đó là Toa do diem can lay. Mục Destination File lựa chọn folder để lưu.

xuất tọa độ

Chọn nơi lưu trữ file csv. Tại mục File name điền tên file. Tại mục Save as type chọn định dạng lưu Comma Separated Values Files (*.csv). Nhấn OKOK để hoàn thành quá trình xuất tọa độ các điểm từ land desktop 2009.

xuất tọa độ các điểm từ land desktop 2009

Sau khi hoàn thành, chúng ta tìm đến thư mục lưu file csv. Mở lên kiểm tra, nếu có tọa độ điểm trong đó thì bạn đã thực hiện thành công.

Mình nói thêm ưu điểm của việc xuất tọa độ các điểm từ land desktop 2009. Xuất ra tọa độ các điểm có tên điểm không bị thay đổi. Nó củng là một chi tiết nhỏ để giúp bạn ứng dụng vào trong công việc hiệu quả hơn.

Lời Kết

Một mẹo nhỏ nhưng khá hiệu quả trong công việc.

Latest Comments

  1. hieu 25/06/2018

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.