YouTube Studio là gì? Khám phá tính năng nổi bật

0
168
youtube-studio-caidatphanmem

Bạn mới xây dựng kênh YouTube và không biết làm sao để chỉnh sửa cũng như phân tích các chỉ số tương tác của các video hay lên lịch xuất bản? Vậy hãy khám phá ngay YouTube Studio để hỗ trợ bạn thực hiện những việc này nhé, và tìm hiểu xem nền tảng youtube này giúp ích gì trong quá trình phát triển kênh youtube. 

Tổng quan về YouTube Studio

Trước khi sử dụng công cụ này, bạn cần tìm hiểu khái niệm của nó là gì? YouTube Studio là trình quản lý video mà người dùng đã đăng tải lên kênh của mình. Với công cụ này người dùng sẽ dễ dàng thống kê được những số liệu trên kênh như tổng lượt xem, số lượng người đăng kí kênh, lượt like cũng như share video…

tong-quan-youtube-studio-caidatphanmem
YouTube Studio là gì?

Từ đó sẽ hỗ trợ đưa ra những thống kê thu nhập của kênh và người dùng sẽ điều chỉnh nội dung, chiến lược phát triển kênh youtube ngày càng phát triển phù hợp với khán giả. Ngoài ra, YouTube Studio còn hỗ trợ người dùng tiếp cận gần hơn với nhiều người xem khi trả lời các bình luận của họ dễ dàng và loại bỏ nhiều bình luận tiêu cực, không phù hợp.

Những tính năng nổi bật được tích hợp tại YouTube Studio

Studio YouTube được tích hợp nhiều tính năng nổi bật khiến người dùng cảm thấy rất hài lòng. Cùng tìm hiểu về tính năng của công cụ này như sau nhé. 

Xem thêm  Id apple bị khóa - Gợi ý những cách lấy lại tài khoản id apple miễn phí

Phân tích kênh YouTube hiệu quả dựa vào thời gian thực

Đối với đã số nhà phát triển chiến lược, nội dung, không riêng gì chỉ trên YouTube thì việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu người xem là điều cực kỳ quan trọng. Bởi vì người dùng có thể thấy được những bức tranh tổng quan chi tiết tại hành trình phát triển kênh của mình.

youtube-studio-phan-tich-kenh-youtube-hieu-qua-caidatphanmem
Phân tích kênh YouTube hiệu quả theo thời gian thực

Từ lượt xem, người đăng ký, thời gian xem là bao lâu trong thời gian thực hoặc khoảng thời gian tùy chỉnh? Đồng thời người dùng cũng biết được là người xem kênh của mình đến từ đâu? 

Và nhiều số liệu phân tích khác cũng được thống kê đến người dùng như các video được xem hàng đầu, danh sách phát được xem nhiều nhất, thẻ hàng đầu… Đặc biệt hơn nữa, đối với YouTuber làm YouTube được một khoảng thời gian, thì với YouTube Studio sẽ hỗ trợ bạn nhận biết chân dung khách hàng (thời gian khán giả xem YouTube, độ tuổi cũng như giới tính, kênh khác mà người dùng youtube đang xem, hay xem nội dung nào…)

Tạo và quản lý danh sách phát tất cả các video

Danh sách phát video cũng tương tự như mục lục, người dùng sẽ tạo nên danh sách phát với những nội dung riêng biệt như những mục: Bí kíp chơi game Play Together, Nấu ăn tổng hợp…

youtube-studio-quan-ly-danh-sach-phat-caidatphanmem
Tạo và quản lý danh sách phát

Vậy danh sách phát mang lại lợi ích gì đối với người dùng? Đương nhiên là sẽ hỗ trợ kênh của bạn có tổ chức hơn, nội dung rõ ràng tại từng danh mục. Từ đó người xem có thể dễ dàng chọn danh sách phát phù hợp, không cần phải tìm kiếm chỗ khác.

Xem thêm  Hướng dẫn tải excel đơn giản nhất 2023

Thế nên những YouTuber không nên bỏ sót tính năng tiện lợi vô cùng này. Để tạo danh sách phát, người dùng chọn Danh sách phát ở góc trái studio. Sau đó nhấn tùy chọn Danh sách phát mới.

Đăng tải và chỉnh sửa video

Để đăng tải các video trên YouTube Studio, người dùng nhấn chọn mục Nội dung nằm tại thanh menu bên trái => Sau đó sẽ chuyển hướng đến Nội dung của kênh => nhấn tải video lên.

youtube-studio-chinh-sua-video-hieu-qua-caidatphanmem
Đăng tải và chỉnh sửa video nhanh chóng

Nếu người dùng không biết sử dụng các phần mềm sửa video như Adobe Premiere hay Adobe After Effect….thì có thể sử dụng Trình chỉnh sửa video trên YouTube Studio. Đối với những video bạn muốn sửa thì bạn cần đặt video hiển thị ở chế độ riêng tư.

Tiếp đến quay lại trang nội dung => chọn Editor bên trái để chỉnh sửa. Với trình chỉnh sửa video tại Studio YouTube sẽ đáp ứng được nhiều tính năng cơ bản như cắt, ghép, thêm video, phần kết thúc…

Cấp phép quyền truy cập cho những người khác

youtube-studio-share-quyen-truy-cap-caidatphanmem
Chia sẻ quyền truy cập cho những người khác

Nếu bạn không thể dành nhiều thời gian để quản lý kênh youtube của mình hoặc bạn có người đồng sáng lập kênh thì bạn có thể cấp quyền truy cập vai trò cho họ bằng cách chọn mục Cài đặt => Quyền => Mời và nhập Email, quyền truy cập => Chọn Xong và lưu để hoàn thành bạn nhé.

Thêm phụ đề vào tất cả các video trên kênh Youtube

Nếu như video trên kênh youtube của bạn thường sử dụng tiếng nước ngoài hoặc muốn cho video hấp dẫn, thú vị hơn thì người dùng có thể tạo và thêm phụ đề (hay subtitles) cho video.

Xem thêm  Tổng hợp cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone chỉ 30s

Tùy chọn lựa phụ đề có sẵn ở bước đầu khi tải video lên. Để truy cập bạn chọn vào Tùy chọn khác. Chọn ngôn ngữ video và tải tệp phụ đề từ thiết bị của bạn.

youtube-studio-quan-ly-nhieu-kenh-youtube-caidatphanmem
Thêm phụ đề vào video trên kênh Youtube

>>>> Xem thêm những bài viết liên quan tại chuyên mục thủ thuật youtube bạn nhé.

Quản lý bình luận người xem 

Với YouTube Studio, người dùng sẽ dễ dàng lọc và quản lý bình luận của tất cả người xem. Bạn có thể không cho bình luận, giữ lại những bình luận để người dùng xem xét có nên hiển thị không….

Để thiết lập tính năng này, bạn truy cập Cài đặt tại YouTube Studio => Chọn vào mục Cộng đồng => Tại đây, có thể sử dụng Bộ lọc tự động hay Mặc định để kiểm soát và quản lý bình luận.

Quản lý nhiều kênh YouTube 

quan-ly-kenh-youtube-bang-youtube-studio-caidatphanmem
Quản lý nhiều kênh YouTube

Nếu bạn đang sở hữu nhiều kênh YouTube cùng một tài khoản Google hoặc những tài khoản Google khác, thì mỗi kênh sẽ được quản lý từ một YouTube Studio dành riêng cho nó. Vì thế người dùng sẽ không cần lo lắng các kênh sẽ được gộp chung để thống kê và quản lý. Từ đó giúp người dùng quản lý được nhiều kênh hiệu quả hơn trong một khoảng thời gian.

Vậy nên, bạn muốn quản lý kênh nào thì chỉ cần chuyển đổi tài khoản đang dùng cho kênh đó. Bạn vào YouTube => Chọn ảnh đại diện kênh nằm góc phải => Chọn chuyển đổi tài khoản.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo kênh thương hiệu riêng cho mình bằng cách chọn Cài đặt => Nhấn vào Cài đặt nâng cao => tại Di chuyển kênh => Chọn Chuyển kênh sang Tài khoản Google hoặc sang tài khoản thương hiệu khác. Thao tác này đưa người dùng đến một trang mới có thể thêm hoặc quản lý kênh.

Trên đây là những tính năng nổi bật của Youtube StudioCaidatphanmem vừa chia sẻ đến bạn. Nó được tích hợp nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ quản lý kênh youtube rất tốt. hãy sử dụng ngay công cụ này bạn nhé.

>>>> Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục thủ thuật của Caidatphanmem.com.

Thông tin liên hệ:

Email: caidatphanmem00@gmail.com

Website: https://caidatphanmem.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here